Tư vấn

Đau bụng và đại tiện phân lỏng

Bác sỹ cho em hỏi, ngày em đi đại tiện 2 lần, phân lỏng và nếu ăn đồ lạ là bị đau bụng, vậy là em bị bệnh gì và phải làm sao? Sức khỏe thì bình thường.

 

Chào bạn!

 

Với các triệu chứng trên của bạn có thể bạn đang mắc bệnh về đại tràng, tuy nhiên để chẩn đoán cần theo dõi các triệu chứng thêm và kết hợp thăm khám cũng như làm các xét nghiệm để loại trừ các bệnh khác. Bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa tiêu hóa và làm các xét nghiệm cần thiết trong đó có nội soi đại tràng vừa giúp chẩn đoán bệnh lại có thể xác định vị trí tổn thương, ngoài ra còn kết hợp điều trị. Về chế độ ăn bạn nên ăn kiêng các món ăn có nhiều chất tanh, món sống, lạnh, đồ ăn nhiều dầu mỡ, hạn chế bia rượu và các chất kích thích, không ăn thức ăn dễ lên men và sinh hơi như bánh trưng bánh rán, dưa chua cà muối,…

 

Chúc bạn mạnh khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button