Tư vấn

Đau bụng trên rốn

Bác sĩ ạ! Bác sĩ tư vấn giúp cháu! Tầm chiều tối trước lúc ăn cơm, bụng cháu có chút khó chịu phần trên rốn, cứ như vậy đến lúc đi ngủ 22h. Tầm 2h thì cháu phải tỉnh dậy vì bị đau âm ỉ bụng phải, cảm giác như người ra mồ hôi nữa. Bôi cao mà không đỡ, càng ngày càng đau hơn. Cháu cảm ơn bác sĩ!

 

Chào cháu!

 

Với các biểu hiện của cháu thì có thể cháu đang mắc các bệnh về hội chứng dạ dày – tá tràng, với vị trí đau trên rốn và lệch phải thì thường gặp viêm loét hành tá tràng. Ngoài triệu chứng này ra cháu có thấy ợ hơi ợ chua không, có cảm giác nóng rát vùng bụng trên rốn không, khi đói có đau không. Đây là những triệu chứng gợi ý của bệnh. Cháu cần đi khám và điều trị dùng thuốc cho phù hợp, cần thiết phải dùng thuốc trung hòa acid dịch vị và thuốc ức chế tiết acid nhất là vào buổi tối để giảm triệu chứng cho cháu. Ngoài ra cháu cần hạn chế đồ ăn chua cay, thức ăn lên men, không uống bia rượu hút thuốc, uống cafe,…

 

Chúc cháu sớm bình phục!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button