Tư vấn

Đau bụng, sôi bụng và đi ngoài khó

Cháu gần đây rất hay bị đau bụng, sôi bụng và đi ngoài rất khó khăn, nhiều khi cháu không có cảm giác muốn đi ngoài nhưng lại bị đau vùng bụng dưới. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ!

 

Chào bạn!

Các triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của bệnh viêm đại tràng, để có thêm nhiều triệu chứng giúp chẩn đoán bệnh bạn cần đến các trung tâm y tế có nội soi đại tràng để khám và làm xét nghiệm này. Việc ăn những thức ăn lên men (bánh bao, bánh rán, dưa chua, cà muối), thức ăn để qua ngày, thức ăn không chế biến kỹ đều gây chướng bụng, đầy hơi dẫn đến đau bụng và sôi bụng. Để giảm các triệu chứng này bạn nên hạn chế các thực phẩm nói trên, không nên uống nhiều bia rượu và nước ngọt có ga đặc biệt vào buổi tối.

Để được tư vấn cụ thể hơn nữa về triệu chứng bệnh và điều trị bạn có thể gọi đến số (04) 3734 5600.

Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button