Tư vấn

Đau bụng sau khi đi ngoài?

Chào bác sĩ. Gần đây sau khi đi ngoài em thường bị đau bụng rất khó chịu, ăn vào thì đầy hơi không tiêu, cứ cách mấy ngày là bị lại. Xin hỏi bác sĩ là em bị bệnh gì và có cách nào điều trị không?
Em cũng làm siêu âm, nội soi, xét nghiệm máu không có vấn đề gì hết.
Rất mong nhận được sự giúp đỡ của bác sĩ. em xin cảm ơn

Chào bạn!

 

Bạn thường bị đau bụng sau khi đi ngoài, đầy hơi, khó tiêu… đây là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh viêm đại tràng. Bạn đã đi siêu âm, nội soi, làm xét nghiệm máu không có vấn đề gì chứng tỏ bạn chỉ bị chứng viêm đại tràng cơ năng thông thường, không có tổn thương thực thể tại đại tràng như: polyp đại tràng, ung thư đại tràng. Vì vậy, về điều trị bạn nên dùng các thuốc Đông y sẽ cho hiệu quả cao hơn.

 

Bởi ưu điểm của thuốc Đông y là an toàn, hiệu quả ổn định, lâu dài, không bị tái phát trở lại. Bạn nên chọn những chế phẩm Đông y tiện dụng như Đại Tràng Tâm Bình. Sản phẩm này có 4 nhóm tác dụng gồm: Kháng khuẩn, cầm đi ngoài, hành khí, kiện tỳ và kích thích tiêu hóa. Các vị thuốc này khi được kết hợp với nhau sẽ có tác dụng nhanh chóng và hữu hiệu đối với bệnh của bạn.
 

Bên cạnh dùng thuốc, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, giảm ăn thức ăn dễ lên men như: đường, sữa, bơ… và hạn chế ăn chất protein, thức ăn muối chua như dưa cải, cà muối.
 
 
Chúc bạn sớm lành bệnh!
 

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button