Tư vấn

Đau bụng, đầy bụng, muốn đi ngoài nhưng không đi được

Năm nay e 20 tuổi. Tầm tháng 9 vừa rồi e có biểu hiện đi ngoài khá bất thường (2-3 ngày đi một lần), bụng đầy hơi, hay nhợn. Em có đi khám và được nội soi đại tràng và kết quả bình thường. Bác sĩ có kê thuốc cho uống nhưng tình hình không cãi thiện. Đến nay gần nửa năm, dấu hiệu bệnh có vẻ nặng hơn như là số lần buồn đi cầu trong ngày tăng cao nhưng ngồi cả tiếng vẫn không đi ngoài được, có một số lần là đi đc ít (phân ko cứng nhưng nó nhỏ và dẹt). Còn lúc muốn đi ngoài mà có thể ra được thì lại là phân loãng. Em hoang mang lắm, đi khám rất nhiều bệnh viện mà không thuyên giảm bệnh. Em mong nhận được tư vấn từ daitrang.net về hiện trạng bệnh của em và hướng điều trị phù hợp ạ. (Từ hôm em mắc bệnh này tới giờ e không ăn ngon, tụt cả 3 4kg)

Chào bạn, với triệu chứng của bạn và kết quả nội soi đại tràng bình thường thì có thể bạn bị hội chứng ruột kích thích. Bạn không nên quá lo lắng vì sẽ làm bệnh nặng thêm.  Ngoài ra, với người bị hội chứng ruột kích thích rất nhạy cảm với một số đồ ăn lạ, đặc biệt là đồ ăn tanh sống, không hợp vệ sinh, thực phẩm chứa nhiều chất kích thích, đồ uống có gas, rượu bia….Vì vậy bạn nên tránh chúng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Đại tràng Tâm Bình là một sản phẩm hoàn toàn từ dược liệu, an toàn cho người bệnh và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Bạn có thể dùng ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên trước khi ăn 30 phút trong vòng 3- 6 tháng. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button