Tư vấn

Đau bụng âm ỉ vào thời gian nhất định trong ngày

Chào Bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, cách đây 3 tháng, cháu có tiểu phẫu ruột thừa, nay đã khỏi hẳn. Khoảng 5 ngày trở lại đây, cháu thường hay có cảm giác chướng bụng, đầy hơi, đau âm ỉ ở phần bụng trên vào khoảng 2-3 giờ chiều. Cảm giác khó chịu kéo dài vài giờ đồng hồ thì hết. Ăn cơm xong, cháu hay có cảm giác khó tiêu, không ợ được, thường hay xì hơi. Mong bác sĩ vui lòng tư vấn giúp cháu. Chân thành cảm ơn bác sĩ!

 

Chào bạn!

 

Sau các phẫu thuật đường tiêu hóa người bệnh thường có những rối loạn nhất định về quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Do có can thiệp ngoại khoa vào đường tiêu hóa sau phẫu thuật ruột thừa nên cần có thời gian để niêm mạc cũng như các mạch máu hồi phục. Các triệu chứng của bạn có thể là do hệ tiêu hóa chưa được hồi phục sau phẫu thuật hoặc do bạn ăn nhiều thức ăn khó tiêu, thức ăn lên men gây chướng bụng, đầy hơi và đau bụng. Đây cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh đường tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn nhu động ruột,…Để giảm các triệu chứng trên bạn nên ăn các thức ăn mềm dễ tiêu, không ăn món ăn chiên rán dầu mỡ nhiều, không ăn thức ăn dễ lên men, cũng không nên ăn quá no hoặc để quá đói, ăn đúng bữa và nghỉ ngơi sau ăn để hệ tiêu hóa có thể làm việc tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các thuốc hỗ trợ tiêu hóa, giảm chướng bụng đây hơi, sử dụng các loại thảo dược để điều trị và hỗ trợ tiêu hóa.

 

Để được tư vấn nhiều hơn nữa về điều trị bệnh bạn có thể gọi điện đến số (04) 3734 5600.

 

Chúc bạn mạnh khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button