Viêm Đại Tràng Mãn Tính

Đại tràng là bộ phận nào trên cơ thể và chức năng chính là gì?

Nhắc đến bệnh viêm đại tràng thì chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua, tuy nhiên không phải ai cũng biết được đại tràng là bộ phận nào và vị trí của nó trong cơ thể con người. Đại tràng là nơi có thể xảy ra nhiều bệnh lý khác nhau mà nguy hiểm nhất là ung thư đại tràng.

Đại tràng là bộ phận nào trên cơ thể?

Đại tràng hay còn gọi là ruột già, đây là phần áp cuối của ống tiêu hóa gắn liền với phần cuối cùng là ống hậu môn.

Đi từ trên xuống dưới, hệ thống ống tiêu hóa của con người bao gồm các bộ phận: khoang miệng, hầu, thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng. Đại tràng dài khoảng 150cm và độ dài có thể khác nhau ở mỗi người và giới tính. Đại tràng dài bằng khoảng 1/4 ruột non, nhưng tiết diện lại lớn hơn.

 

Đại tràng phần áp cuối của ống tiêu hóa

 

 Xem thêm: Một số dấu hiệu viêm đại tràng thường gặp

Chức năng của đại tràng là gì?

Chức năng chủ yếu của đại tràng là tiết dịch đại tràng, tổng hợp vitamin, hấp thu nước và muối, tạm thời chứa bã thức ăn, hình thành phân để bài tiết ra ngoài.

Đại tràng sẽ hấp thu phần nước và các khoáng chất còn lại ở những thức ăn khó tiêu hóa mà dạ dày và ruột non chưa hấp thu hết được. Sau đó sẽ đẩy các chất thải và chất cặn bã đi qua ống hậu môn ra khỏi cơ thể. Nếu sự vận động của đại tràng giảm, phân tích lại trong ruột lâu, hấp thu nước tương đối nhiều thì phân sẽ khô, cứng, dẫn đến táo bón. Nếu nhu động của ruột non, đại tràng tăng lên, hấp thu nước ít, phân chứa nhiều nước sẽ dẫn đến tiêu chảy. Niêm dịch đại tràng cũng tiết lượng nhỏ chất dịch kiềm tính, dùng để bảo vệ niêm mạc ruột và làm mềm phân. Ngoài ra, trực khuẩn đại tràng có thể lợi dụng một số chất đơn giản trong ruột để tổng hợp vitamin B và vitamin K cần thiết cho cơ thể.

Đại tràng là bộ phận có thể mắc nhiều bệnh lý khác nhau như: viêm đại tràng, loét đại tràng, ung thư đại tràng… Biết được vị trí, chức năng của đại tràng sẽ giúp bạn hiểu cơ thể mình hơn, từ đó có cách phòng bệnh hiệu quả.

 

Viêm đại tràng là bệnh lý phổ biến nhất về đại tràng

 

Viêm đại tràng là gì?

Viêm đại tràng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở đại tràng. Trong những năm gần đây tỷ lệ người mắc bệnh viêm đại tràng ở nước ta đang có chiều hướng gia tăng rất nhanh. Bệnh không nguy hiểm ngay lập tức đến tính mạng, nhưng đem đến nhiều phiền phức cho người bệnh. Viêm đại tràng cấp tính nếu điều trị không triệt để có thể dẫn đến viêm đại tràng mãn tính.

Một số triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cơ bản như: chướng bụng, đau quặn ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng đau âm ỉ. Cảm giác đau tăng khi ăn và trước khi đi đại tiện. Đau bụng giảm bớt khi đại tiện hoặc trung tiện, nhưng tăng lên khi bị táo bón. Đi ngoài nhiều lần trong ngày cũng là một trong những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng, phân lúc táo lúc lỏng, không thành khuôn, mót rặn. Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, cơ thể gầy yếu, suy nhược.

Bệnh viêm đại tràng có thể được điều trị bằng các loại thuốc Tây y, thuốc Đông y kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi và vận động hợp lý.

Xem thêm: Thuốc chữa bệnh viêm đại tràng tốt nhất hiện nay

 

Đại tràng Tâm Bình

Giá bán lẻ 80.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

3 lý do nên chọn Đại tràng Tâm Bình

  • 1 Giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm Đại tràng.

    Đại tràng Tâm Bình có Nhục đậu khấu, Trần bì, Sa nhân… giúp cầm đi ngoài, ấm tì vị, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi, giảm đau bụng.

  • 2 Tái tạo phục hồi niêm mạc Đại tràng, hạn chế tái phát.

    Đại tràng Tâm Bình có Hoàng liên, Mộc hương… giúp kháng khuẩn, tiêu viêm phục hồi tổn thương niêm mạc đại tràng.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Đại tràng Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Kết quả có thể khác tùy theo cơ địa từng người

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button