Tư vấn

Đại tiện nhiều lần tong ngày

Tôi thường xuyên đi cầu 1 ngày 2,3 lần, đi phân bình thường, vừa ăn xong là phải đi liền, nhưng mặc dù bụng vẫn còn đau, vẫn còn muốn đi nhưng không thể đi được nữa, thường xuyên đánh rắm rất to. Xin cho hỏi những triệu chứng như vậy có phải là tôi đã bị bệnh gì?

 

Chào bạn!

 

Các biểu hiện như của bạn thì có thể bạn đang mắc bệnh về đại tràng, tuy nhiên để tìm hiểu nguyên nhân do đâu và mức độ bệnh thế nào thì bạn cần đến các cơ sở y tế để khám và làm xét nghiệm cần thiết. Có thể lỵ trực khuẩn và lỵ amip là nguyên nhân gây ra các tổn thương ở đại tràng dẫn đến các triệu chứng trên, ngoài ra có thể gặp do nhiễm khuẩn, dùng kháng sinh đường ruột kéo dài, lao ruột,…Các nguyên nhân trên cần được loại bỏ thì mới phục hồi chức năng đại tràng được. Để giảm các triệu chứng trên bạn cần có một chế độ ăn kiêng khem cẩn thận như không ăn các thức ăn sống lạnh, ôi thiu, không ăn nhiều các món ăn chế biến có nhiều dầu mỡ, các món chiên rán khó tiêu, không uống rượu bia và nước ngọt có ga, không nhai kẹo cao su và ăn thức ăn dễ lên men gây đầy bụng, chướng hơi đánh rắm nhiều như dưa chua cà muối, bánh trưng bánh rán,…

 

Để được tư vấn nhiều hơn nữa bạn có thể gọi đến số điện thoại (04) 3734 5600.

 

Chúc bạn mạnh khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button