Videos

Chi sẻ bệnh nhân Đại Tràng – Bác Lưu Tiến Thịnh – Bác Thảo

 Ông nói về bệnh đại tràng: Đi lính chiến đấu rồi nhưng trị được căn bênh đại tràng tôi coi như là một “chiến tích”. Tôi vốn rất say mê môn thể thao vua, những năm trước do bệnh đại tràng hành hạ, tôi ngậm ngùi nuối tiếc mãi. Vui nhất là sự kiện thể thao WC năm nay, tôi sẽ thoái mái thức đêm, ăn khuya để xem những trận bóng yêu thích.

 

 Ông kể: Đầu tiên, tôi chỉ ngâm ngẩm đau bụng, sau rồi đau suốt ngày, bụng sôi mạnh như nước sôi. Đã sôi bụng dứt khoát phải đi ngoài, có lúc đi được, có lúc ra ngồi rồi lại vào. Vào thì lại đau bụng. Có những ngày tôi đi nhà cầu 15 lần khiến cả nhà sốt ruột. Mà thực ra có ăn được cái gì đâu. Ăn vào có hiện tượng trào lên, mồm thì không muốn ăn một cái gì cả, súc kiệt đi. Ngày nào cũng đau như thế, có những cơn đau cấp tính quặn, xoắn hết cả ruột. Đau rát vùng thượng vị, nóng rát hết cả. Bụng lúc nào cũng tức anh ách, chướng hơi, người lúc nào cũng nặng nề. Khoảng nửa tháng thì dịu đi 2, 3 hôm sau lại đau tiếp. Thời gian tôi không đau rất ít, còn đau là nhiều- Ba năm nay cứ liên tục như thế.
 

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button