Tư vấn

Cháu bị đau dạ dày hay đau đại tràng?

Lúc cháu 18 tuổi,cháu thấy bụng cứ đau âm ỉ thế là cháu đi khám bác sỹ kết luận là cháu bị đau dạ dày. Cháu uông hết đợt thuốc bác sỹ kê cho sau đó cháu chuyển sang uống bột nghệ, cháu uống hêt 500g bột nghệ thì cháu dừng và không uống thuốc gì nữa. Nhưng cháu hết đau được 1 thời gian thôi, hiện giờ cháu vẫn đau âm ỉ và chấu thấy bụng nó sôi ,nhất là vào buổi tối thỉnh thoảng còn bị đi táo nữa ạ. Bác sỹ có thể chẩn đoán giúp cháu xem là cháu bị dạ dày hay đại tràng ạ. Cháu cảm ơn bác rất nhiếu ạ!

Chào cháu!

 

Viêm loét dạ dày – tá tràng và viêm đại tràng đều là các bệnh lý của đường tiêu hóa và có các biểu hiện giống nhau. Đồng thời cả hai bệnh này lại liên quan nhiều đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi vì thế rất dễ tái phát nếu không điều trị dứt điểm và có chế độ ăn uống cẩn thận. Bạn nên đến các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm và chẩn đoán bệnh, từ đó có phương pháp điều trị tốt nhất.

 

Chúc bạn khỏe mạnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button