Cách trồng rau mầm

Siêu độc đáo với cách trồng rau mầm Alfafa tại nhà không cần giá thể

Bạn đã thử qua cách trồng mầm ALFAFA tại nhà không cần giá thể chưa? Bạn chỉ cần hạt giống, nước và sáu ngày, 2 bước là có một rỗ rau mầm sạch cho cả nhà rồi.
1100
cách trồng rau mầm Alfafa tại nhà không cần giá thể

Rau mầm ALFAFA có thân nhuyễn, vị ngọt thơm, được ứng dụng khá nhiều trong việc chế biến các món rau trộn, sandwiches, món khai vị, mì ăn liền…Các bạn biết không rau mầm alfafa thuộc loại thực phẩm có tính kiềm, chứa khoảng 130 – 142 mg chất kiềm trong 100g do đó có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu và là một nguồn thuốc bổ. Ngoài ra, rau mầm alfalfa làm tăng sức khỏe, tăng sự cường tráng của cơ thể chống lão hóa, cải thiện chức năng tinh lọc máu tự nhiên của cơ thể, chống thiếu máu vì nó cung cấp quá trình tạo hemoglobin.

Rau mầm ALFAFA có thân nhuyễn vị ngọt thơm

Loại rau mầm tuy nhỏ nhưng nó lại có tác dụng hết sức lớn đối với sức khỏe con người. Do vậy, hôm nay mình sẽ chia sẽ cho bạn cách trồng mầm alfafa tại nhà mà không cần giá thể. Chỉ cần một bộ thau rổ, hạt giống, nước và thời gian sáu ngày là bạn sẽ có một rổ rau mầm alfafa đầy “mê hoặc”. Nhưng mình cũng lưu ý cho các bạn cách trồng mầm alfafa bằng rỗ tại nhà thì bạn nên lựa chọn rỗ sao cho các lỗ trên rổ càng nhỏ càng tốt để tránh rơi hạt có kích thước nhỏ rơi ra ngoài và lượng hạt bạn gieo trồng không vượt quá 1/10 bề cao rổ (chừa không gian cho mầm phát triển đó bạn)

Mọi thứ đã chuẩn bị xong phải không bạn? Còn chần chừ gì mà không thực hiện hai bước sau đây bạn nhỉ. À mình quên nói cho các bạn rõ là mầm alfafa vẫn có thể trồng trên giá thể nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu cách trồng mới này vì tiết kiệm được công sức, thời gian cho bạn, cũng như tạo “hứng thú” khi thực hiện một công việc hàng ngày theo một cách khác đi bạn nhé!

1. Kỹ thuật trồng rau mầm Alfafa

Bước đầu tiên trong cách trồng mầm alfafa tại nhà là chọn hạt giống. Hạt giống alfafa là loại rau mầm xuất xứ ngoài nước do vậy bạn chỉ có tìm mua ở một số cửa hàng chuyên dụng về hạt giống mà thôi. Cửa hàng cachtrongraumam.com là một cửa hàng chuyên dụng về hạt giống nên bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả của các loại hạt giống rau mầm mà bạn chọn mua tại đây.

Cách trồng mầm alfafa giống như một chu trình lặp lại do đó mình hướng dẫn bạn theo từng bước. Chỉ cần bạn nắm các cách căn bản thì những công việc sau đó bạn chỉ cần lặp lại thôi.

Cách trồng rau mầm Alfafa tại nhà sau khi để ráo

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị hạt giống xong, bạn cho hạt giống vào bộ thau rổ, sau đó cho nước ấm (pha với tỷ 2 sôi 3 nguội) vào ngâm từ 4h đến 6h.

Bước 2: Sau khi bạn hoàn thành công việc ngâm hạt, bạn rửa sạch hạt rồi để ráo trong rổ 8h, bạn nên lưu ý đặt rổ nơi thoáng mát và tối. Trong quá trình để ráo lâu lâu xốc hạt để hạt khô ráo đều bạn nhé!

Bước 3: Sau 8-10h bạn cho nước vào rổ hạt giống để rửa. Sau khi rửa sạch hạt bạn lại tiếp tục ngâm hạt với nước sạch trong 3-5 phút nhé. Tiếp đó bạn nhấc rổ lên và đổ bỏ nước vừa ngâm đi. Để hạt trong rổ cho ráo nước. Tiếp đó đặt rổ hạt giống vào nơi thoáng mát và tối.

Bước 4: Bạn lặp lại bước 3 và nên nhớ một ngày bạn thực hiện như vậy từ 2-3 lần nhé.

Đến ngày thứ 5 bạn cho mầm ra nơi có ánh sáng nhẹ và thoáng mát, để mầm nhận ánh sáng tổng hợp các chất diệp lục, làm cho lá mầm có màu xanh “đẹp mắt” bạn nhé!

2. Thu hoạch rau mầm alfafa

Sau sáu ngày chờ đợi là bạn có thể thu hoạch một rỗ rau mầm alfafa tại nhà bằng phương pháp trồng rau mầm không cần giá thể. Khi thu hoạch xong rửa sạch là bạn có thể dùng được, nếu bạn trồng để dành cho cả tuần thì có thể cho rau vào hộp nhựa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi ăn chỉ cần rửa qua nước muối loãng là dùng được.

Nếu bạn thực hiện theo phương pháp này ngoài ưu điểm về mình kể ở trên thì năng suất là một điểm mình muốn kể đến đó là bạn cần 100gr hạt giống bạn có thể thu đươc những 700gr rau mầm.

 

Thu hoạch rau sau 6 ngày

Rau mầm alfafa là một rau “hiện đại” cho một bữa ăn dinh dưỡng tại nhà. Hãy làm các thành viên gia đình bị “ấn tượng” bởi phong cách nấu ăn chỉ riêng bạn có với rau mầm alfafa.

Để mua hiểu sâu hơn về cách trồng rau mầm alfafa tại nhà không cần giá thể, bạn có thể tham khảo video bên dưới nhé:

 

5 ( 4 bình chọn )

Rau Mầm Đài Trang

https://daitrang.net
Trang thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về cách trồng rau mầm, trồng hoa hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm