Cách trồng hoa

Cách trồng hoa cẩm quỳ tăng khả năng ra hoa

1079

Cẩm Quỳ là loài hoa đẹp, cho hoa quanh năm ở cả khí hậu nhiệt đới và ôn đới. Để trồng được và cho ra hoa nhiều, đòi hỏi cần có phương pháp. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách trồng hoa cẩm quỳ chi tiết và cụ thể, giúp tăng khả năng ra hoa

1. Đặc tính hoa cẩm quỳ

Đặc tính nhận biết của loài hoa cẩm quỳ

Tên tiếng Anh: Trimestris Lavatera
Họ: Malvaceae. Xuất xứ: Latin
Ánh nắng mặt trời: Nhiều
Nhiệt độ: 21 °C (70 °F)
Mức độ khó: dễ.
Gieo trồng: Hàng năm
Chiều cao: Cây cao khoảng 50-60060cm, tán rộng 30-45cm.
Hoa: màu hồng hoặc trắng
Kích thước hoa: rất lớn, nở hoa sặc sỡ

CẨM QUỲ là loài hoa đẹp, cho hoa quanh năm ở cả khí hậu nhiệt đới và ôn đới. Thích hợp trồng chậu hoặc dùng làm hoa cắt cành, trồng bồn…

Vẻ đẹp tuyệt vời của hoa cẩm quỳ

CẨM QUỲ có thân nhỏ, phân nhánh mạnh, sinh trưởng phát triển tốt nhất vào mùa hè. Thích nắng và nơi thoát nước tốt, đất màu mỡ, không phù hợp với đất sét. Cắt tỉa vào mùa thu. Cao hai mét trong khoảng 4 hoặc 5 tháng và với hơn hàng ngàn hoa. Nếu giâm cành thì vào đầu mùa hè. Trồng ở vị trí đón nắng từ sáu đến tám giờ mỗi ngày.

2. Cách trồng hoa cẩm quỳ tăng khả năng ra hoa

Cách trồng hoa cẩm quỳ tăng khả năng ra hoa gồm các bước sau:

Bước 1 – Gieo hạt

Duy trì một nhiệt độ đất 21 ° C (70 °F). Hạt giống sẽ nảy mầm trong 15-20 ngày. Cẩn thận không được làm đứt rễ. Nếu gieo ttrực tiếp thì gieo hạt trực tiếp trong vườn 1-2 tuần trước khi trời ấm lên. Đối với các nước ôn đới nên gieo hạt trong nhà bằng chậu than bùn hoặc xơ dừa từ 6-8 tuần trước khi đợt sương giá cuối cùng kết thúc. Hoặc gieo trực tiếp ở ngoài trời vào đầu mùa xuân, nếu bạn ở bờ biển thì gieo vào khoảng giữa tháng Ba.

Gieo hạt hoa cẩm quỳ đúng cách

Bước 2 – Ra bầu

CẨM QUỲ không thích hợp cho phương thức cấy, do đó, hạn chế di chuyển chúng. Phát triển tốt trong môi trường ẩm.
Bất kỳ ai một khi đã thấy hoa CẨM QUỲ, họ đều thể hiện mong muốn có nó:“Khi tất cả những bụi cây và bông hoa khoe sắc trong các khu vườn và ngôi nhà trong rừng, đó thực sự là một loại cây khiến người ta thoải mái”.

Đề cập đến các loại hàng năm, Lisa, người làm vườn đăng quang tại cuộc thi Thompson & Morgan, cho rằng CẨM QUỲ  thực sự kích thích người dân. Hoa lớn 7cm, nở thường xuyên với sự tinh tế nhất định.

Hoa cẩm quỳ kích thích người dân vì vẻ đẹp thanh khiết của nó

Có 20-25 loài thuộc chi lavatera, số được lai tạo là rất ít. Có cây ngắn hạn một năm, biennials hay cây lâu năm và cây bụi.

Loại CẨM QUỲ được trồng rộng rãi nhất là L. trimestris (thường niên). Màu trắng nguyên sơ ”Mont Blanc” đến ánh sáng hồng ”Pink Beauty”, và màu hồng đậm ”Silver Cup” hay màu anh đào sáng “Ruby Regis ”. Cây hàng năm, thường nở rộ từ tháng bảy đến mùa thu, cành cắm bình có thể tươi hơn 7-12 ngày.

Hoa CẨM QUỲ thường được gọi là ”Mallow”. Số lượng Lavatera được tìm thấy trong tự nhiên ngày càng tăng trên toàn thế giới bao gồm Nga, Mỹ, Australia, dãy núi Himalaya, Đông Siberia và châu Âu. Trong môi trường tự nhiên, chúng thường mọc trên vùng đất nghèo dinh dưỡng, đất đá, thường ở các vùng ven biển, đất thoát nước tốt. Vì ưu điểm đó, CẨM QUỲ rất phù hợp cho những khu vườn chịu hạn. Có thể có hàng ngàn hoa từ đầu mùa hè đến giữa mùa thu.

Cách trồng hoa cẩm quỳ tăng khả năng ra hoa
Hoa cẩm quỳ thích hợp cho khu vườn chịu hạn

Một trong những cách trồng hoa cẩm quỳ cho ra nhiều hoa đó chính là cắt tỉa cành, hãy tham khảo bước tiếp theo nhé.

Bước 3 – Cắt tỉa cành

Mục đích của việc cắt tỉa là kích thích sự tăng trưởng mạnh mẽ và sự phát triển chồi nhánh để cho ra nhiều hoa trong mùa hè, để lại cành khỏe mạnh dài khoảng 25cm. Không được tỉa nhánh sẽ thân hóa gỗ, giòn và ít hoa vào đợt sau. Tỉa tốt nhất vào đầu đến giữa mùa xuân. Cắt giảm tất cả các nhánh nhỏ trong khoảng 30cm cách mặt đất. Cành yếu hoặc dễ gãy cần bỏ vì nó thể chết. Cắt tỉa ngay phần thân hơi phồng hoặc sưng. Đó là chỗ mà các gốc rễ mới được phát triển dưới lớp vỏ cây.

Bước 4 – Bón phân

Sử dụng phân hữu cơ nếu chỗ trồng là đất sét nặng mà không thoát nước tốt, hoặc nếu đất của bạn rất cát và thoát nước quá nhanh. Xúc đất ra tạo một hố trồng to gấp hai lần kích thước của hệ thống rễ của cây. Trộn phần đất đó với phân hữu cơ ở một tỷ lệ xấp xỉ 1-4. Lắp đắt ½, đặt cây vào. Lấp phần còn lại và ấn đất hơi chặt.

Sau khi trồng nó, để hơi khô trước khi bạn tưới nước một lần nữa. Để tốt cho cây, bạn nên tưới đẫm nước 10 ngày/ 1 lần. Hãy chắc chắn để kiểm tra độ ẩm đất nếu thời tiết nóng; tưới nước thường xuyên hơn nếu xảy ra tình trạng khô.

Bón phân cho CẨM QUỲ với chế độ dinh dưỡng cân bằng có tỷ lệ NPK 10-10-10 hoặc 13-13-13 từ khoảng một tháng sau khi bạn trồng. Lặp lại mỗi tháng một lần cho đến khi cây bắt đầu cho thấy nụ hoa, sau đó kích thích ra hoa với một loại phân bón nitơ thấp.

Cách trồng hoa cẩm quỳ tăng khả năng ra hoa
Bón phân cho hoa cẩm quỳ phát triển nhanh

Dù CẨM QUỲ là cây bụi sống cuộc sống ngắn ngủi nhưng nếu được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và săn sóc tốt, bạn có thể thưởng thức chúng trong thời gian dài hơn so với dự kiến!

Trên là 4 bước cách trồng hoa cẩm quỳ tăng khả năng ra hoa. Ngoài ra, có một số loại hoa cẩm quỳ khác mà bạn sẽ quan tâm, tham khảo các chủng loại của loài hoa này sau đây.

3. Chủng loại hoa cầm quỳ

Assurgentiflora Lavatera: xuất xứ quần đảo Channel ngoài California, chịu được gió, sườn đồi. Chịu đựng nhiệt độ đến 7 ° C

Lavatera maritima. Có mặt ở thung lũng ven biển và nội địa California, đặc biệt là dễ trồng. Xuất thân từ bờ biển miền Nam nước Pháp. Là loại cây tuyệt vời cho những người làm vườn mới học tạo dáng cây cảnh.

Lavatera thuringiaca ( Caucasus, Đông Nam châu Âu) loài lâu năm được trồng rộng rãi nhất. Kích cỡ và màu sắc hoa vô cùng phong phú. Barnsley với màu trắng nhạt hoa hồng tâm hồng đậm. Rosea lá màu xám, hoa có màu hoa cà hơi hồng. Wine Burgundy có hoa màu tím đỏ đậm. Bredon Springs có hoa màu hồng sẫm đỏ ửng (giống lai). Phát triển nhanh, dễ trồng từ hạt giống.

Cách trồng hoa cẩm quỳ tăng khả năng ra hoa
Hoa cẩm quỳ Lavatera thuringiaca

Lauren Springer ở miền bắc Colorado ( nơi có mùa đông lạnh -1 °C).

Lavatera x clementii ”Barnsley” thường được thấy trong các khu vườn Anh. Cao tối đa 2 mét, nở tháng 6 đến tháng 9, hoa trắng nhụy đỏ và sẫm dần theo thời gian.

Lavatera x clementii ”Rosea” màu hồng đậm, chịu được -15C, sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới làm vườn cắt tỉa vì nó đơn giản và dễ dàng hiệu quả vài tháng.

L.cachemiriana có nguồn gốc của Kashmir, cây có dáng khá cứng khi trồng ở một chỗ vườn đầy nắng. Ngắn ngày, sai hoa cho đến giữa tháng Tám.

L. thuringiaca hay Tree Lavatera là một trong chủng cây bụi đẹp sống ở Southern Ohio hoặc Pennsylvania, cây cao 4-6 mét tùy thuộc vào loài và đa dạng.
Lavatera Aurea tuyệt đẹp vào mùa xuân với lá vàng, hoa hồng truyền thống , chết sau hai mùa hoa.

L.Bredon Springs có hoa màu hồng, lá màu xám-xanh mềm mại.

4. Công dụng trị bệnh hoa cẩm quỳ

Cách trồng hoa cẩm quỳ tăng khả năng ra hoa
Một số công dụng trị bệnh của hoa cẩm quỳ

– Cây cẩm quỳ có tác dụng chống viêm, hoa và lá cẩm quỳ có đặc tính làm mềm rất tốt cho vùng da nhạy cảm, được dùng làm cao dán rút độc
– Lá cẩm quỳ  dùng để uống làm giảm kích thích ruột và nhuật tràng.
– Cây cẩm quỳ kết hợp với cây bạch đàn làm thuốc chữa bênh ho và các bệnh khác về ngực.
– Rễ cẩm quỳ kết hợp với cây thục quỳ kích thích mọc răng cho trẻ

Với cách trồng hoa cẩm quỳ tăng khả năng ra hoa được chia sẻ bên trên hy vọng phần nào sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc tốt cho loài hoa đẹp và có nhiều công dụng này. Chúc bạn trồng hoa cẩm quỳ đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm >> 7 loại hạt giống hoa dễ trồng bạn nên biết

5 ( 1 bình chọn )

Rau Mầm Đài Trang

https://daitrang.net
Trang thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về cách trồng rau mầm, trồng hoa hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm