Cách trồng hoa

Cách trồng và chăm sóc hoa Vân Anh tại nhà

1429

Không món quà nào tương xứng với người bạn gái đáng yêu hơn thế này. Cách trồng và chăm sóc hoa Vân Anh tại nhà sẽ biến hạt giống hoa Vân Anh dễ trồng thành lẳng hoa tươi có thể đốn tim nàng, dù khó tính nhất

Hoa vân anh làm món quà đặc biệt dành tặng nửa kia của bạn. Hãy để những chia sẻ thú vị sao đây của mình sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn. Theo ngôn ngữ loài hoa thì vân anh giống như một cô “thiếu nữ” xinh đẹp, quyến rũ, khoác lên người những bộ cánh lộng lẫy. Mỗi bước đi của “nàng” đều thu hút sự chú ý , nhưng sâu thẳm bên trong trái tim đó là một sự nồng nhiệt, sự chung thủy và yêu bằng  tất cả trái tim.

1. Khái quát về giống hoa Vân Anh

Tên khác: Mã côn tiên, mã tiên thảo, cỏ roi ngựa

Tên tiếng anh: verbena-x-hybrida

Họ: rau mươn

Xuất xứ: Chi lê

Thời gian nảy mầm: 5-7 ngày

Thời gian ra hoa: 60-70 ngày

Chiều cao cây: 12-15cm

Vân anh thường mọc thành bụi, lá mọc đối, xẻ thùy.  Hoa có từ 4-5 cánh tròn nhỏ, màu sắc rực rỡ như tím hoa, trắng, hồng, đỏ, xanh…Đặc biệt, vân anh có mùi khá thơm nên thường thu hút ong, bướm và các loại sâu gây hại. Hoa vân anh nở từ mùa xuân đến hết mùa thu nên đây được xem là thời điểm gieo trồng tốt nhất của bạn.

Một số thông tin loài hoa Vân Anh

2. Cách trồng và chăm sóc hoa Vân Anh tại nhà

Cách trồng và chăm sóc hoa vân anh tại nhà trải qua ba bước, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng chi tiết theo từng bước.

a. Chuẩn bị

Các bạn biết không vân anh là một loài hoa ôn đới, do vậy vân anh thích khí hậu mát mẻ , trong lành, nhiệt độ để cây sinh trưởng và phát triển tốt là khoảng 23-25 độ . Do vậy, các bạn ở khu vực miền Nam (trừ Đà Lạt) thì có thể trồng hoa vào tháng 10 trở đi, lúc này tiết trời mát mẻ thích hợp cho sự phát triển của hoa. Thêm vào đó đất trồng vân anh cần tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, độ PH 5,8 đến 6,2 là tốt nhất bạn nhé. Ngoài ra còn chậu cây, bồn cây hoặc giỏ treo tùy thích, bình tưới.

Cách trồng và chăm sóc hoa vân anh

Ghi chú: Hạt giống hoa Vân Anh nên để trong nhà đến khi có 4 lá

b/ Ươm hạt

Có hai cách để ươm hạt một là bạn có thể gieo trực tiếp vào đất, nhưng thời gian nảy mầm hơi lâu. Cách thứ hai có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nảy mầm đó là gieo hạt với giá thể ươm hoa trong bầu ươm. Bạn có thể sử dụng vĩ trứng đục lỗ ở đáy để thoát nước, lỗ đáy có đường kính 0.5cm làm bầu ươm.

Sau đó, bạn gieo hạt vào giá thể, bạn có thể phủ lên một lớp mỏng giá thể khoảng 1mm, tránh hạt bị gió phát tán đi. Dùng bình nhựa tưới ẩm giá thể, bạn nên điều chỉnh lượng nước tưới, đảm bảo hạt vừa được cung cấp đầy đủ nước nhưng vẫn không bị ngập úng.

Hạt giống hoa Vân Anh dễ trồng vào mùa xuân hoặc đầu hè

Bạn nên dùng tấm bìa hay tấm lưới che phủ lên giá thể, nhưng tấm bìa nên chừa khoảng hở để ánh nắng có thể chiếu vào, tạo độ thông thoáng cho cây. Nếu bạn không dùng đồ che chắn cho cây, cây sẽ bị cường độ mạnh làm ảnh hưởng đến dức khỏe của cây.

Hạt sẽ nảy mầm sau từ 5-7 ngày, khi cây ra lá bạn có thể bổ sung đạm cá cho cây, bạn nên bón hai lần một tuần để đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Cây cao từ 3-5 cm là thời gian cây có thể thích nghi với cuộc sống độc lập; do vậy bạn có thể bứng cây ra trồng ở chậu hoặc giỏ.

c/ Chăm sóc

Cách chăm sóc hoa vân anh ở nhà cũng không quá khó, chỉ cần dành một tí thời gian chăm sóc là được. Nhưng chú ý từng giai đoạn phát triển của vân anh mà áp dụng cho đúng biện pháp là bạn sẽ có một chậu hoa vân anh đẹp. Khi cây bắt đầu lớn, bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây, cần kết hợp với việc vun gốc cây luôn bạn nhé.

Các loại hạt giống hoa Vân Anh dễ trồng

Khi cây bước vào giai đoạn trưởng thành (khoảng 1-1,5 tháng), bạn có thể bón thêm phân bón để bổ sung dinh dưỡng giúp cây nhanh phát triển và mau ra hoa (có thể dùng phân bón lá và rong biến để bón cho cây, nên bón một lần một tuần cho mỗi loại). Bạn nên thường xuyên dùng kéo loại bỏ những lá già, lá sâu để hạn chế nấm móc gây hại cho cây. Ngoài ra, bạn cũng năng bắt sâu cho cây vì loại hoa này rất dễ thu hút ong, bướm, sâu gây hại. Nếu sâu hoạt động mạnh bạn có thể dùng nước thảo dược để phun lên cây.

Sau 60-70 ngày gieo trồng, cây của bạn sẽ bắt đầu ra hoa đấy.

3. Lợi ích hoa Vân Anh đem lại

Hoa Vân Anh không chỉ đẹp mang lại giá trị thẩm mỹ cho cuộc sống, là biểu tượng của tình yêu chung thủy mà Vân Anh còn có những giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe. Hoa vân anh được sử dụng để chế rượu thuốc, ngoài ra do có vị đắng, tính mát nên có tác dụng hoạt huyết, tán ứ, thanh nhiệt, giải độc, thông kinh, lợi tiểu, tiêu thũng. Ngoài ra, một phát hiện mới của các nhà khoa học rằng vân anh có tác dụng ức chế đối với vi trùng gây sốt rét.

Lợi ích hoa Vân Anh đem lại

Dùng hoa thay lời bạn muốn nói đối với nửa kia thì thật là lãng mạn đúng không bạn. Chúc bạn hạnh phúc bên cạnh nửa kia của mình và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách làm hạt giống hoa vân anh dễ trồng.

Để mua hạt giống hoa Vân Anh tuyệt đẹp, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn tìm nơi mua hạt giống rau mầm chất lượng.

5 ( 2 bình chọn )

Rau Mầm Đài Trang

https://daitrang.net
Trang thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về cách trồng rau mầm, trồng hoa hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm