Chữa bệnh viêm đại tràng bằng các loại thuốc Tây y (07/2019) - Dược Phẩm Tâm Bình

Chuyên trang thông tin dành cho người mắc các bệnh đại tràng

Hotline tư vấn
0865 344 349

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng các loại thuốc Tây y

Admin
2014/08/01
46123 lượt xem
30 Bình luận

Đối với những bệnh nhân bị bệnh đại tràng cấp tính thì việc sử dụng thuốc Tây trong điều trị đem lại hiệu quả tức thời. Sau đây là những đơn thuốc Tây y dùng để điều trị bệnh đại tràng ứng với các dấu hiệu cụ thể như sau:

Viêm đại tràng là một trong những căn bệnh phổ biến đường tiêu hóa. Giai đoạn đầu, viêm loét đại tràng không nguy hiểm, nhưng gây nhiều phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt và công việc. Tuy nhiên, nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh có thể trở thành mãn tính, hoặc gây các biến chứng nguy hiểm như polyp đại tràng, ung thư đại tràng

 

CÁCH CHỮA BỆNH ĐẠI TRÀNG BẰNG TÂY Y

Mục tiêu của các cách chữa bệnh đại tràng là giảm viêm để giảm các dấu hiệu và triệu chứng có thời hạn hoặc dài hạn. Điều trị viêm đại tràng có thể bao gồm cả điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Đối với thuốc đại tràng, các sản phẩm Tây y dưới đây thường được dùng để giảm nhanh các dấu hiệu bệnh.

Thuốc Tây trị đại tràng có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh

Thuốc Tây trị đại tràng có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh

 

CÁC LOẠI THUỐC CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNGThuốc chữa viêm đại tràng

Thuốc chống viêm thường là bước đầu tiên trong chữa trị viêm loét đại tràng. Chúng bao gồm:

Sulfasalazine (Azulfidine), Mesalamine (Tidocol, Rowasa, những loại khác), balsalazide (Colazal) và olsalazine (Dipentum). Thuốc có tác dụng chống viêm tại chỗ đường tiêu hóa. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm buồn nôn, nôn, ợ nóng, tiêu chảy và đau đầu.

Corticosteroid

Corticosteroid có thể giúp giảm viêm khá tốt, nhưng lại có tác dụng phụ rất nhiều, bao gồm tăng cân, huyết áp cao, tiểu đường type 2, loãng xương và tăng tính nhạy cảm của nhiễm trùng.

Ức chế hệ thống miễn dịch

Các thuốc này cũng làm giảm viêm nhưng mục tiêu là hệ miễn dịch hơn là điều trị nội tại viêm. Các tác dụng phụ có thể bao gồm các phản ứng dị ứng, suy tủy xương, nhiễm trùng, viêm gan và tuyến tụy.

Miếng dán Nicotine

Những miếng dán da – cùng loại được sử dụng để bỏ hút thuốc lá có thể hỗ trợ ngắn hạn cho người bị viêm loét đại tràng nhẹ.

Miếng dán Nicotine
Miếng dán Nicotine

Các thuốc khác

– Thuốc kháng sinh: sử dụng khi nguyên nhân gây viêm đại tràng là vi khuẩn, ký sinh trùng, lao… Những người có viêm loét đại tràng sốt có thể sẽ được cho thuốc kháng sinh để giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát lây nhiễm.

Metronidazol 250mg: 04v/ ngày, hoặc biseptol 480mg: 2v/ ngày. Dùng thuốc kháng sinh thường 5 – 7 ngày.

Nhóm thuốc chống đau, chống co thắt đại tràng

Tuỳ theo mức độ đau có thể dùng thuốc:

Phloroglucinol (Spasfon)  viên 80 mg: 04 viên/ngày.

Viên đặt dưới lưỡi 80 mg: 02 viên/ngày.

Ống tiêm 40mg: 01 – 03 ống/ngày.

Trimebutin (Debridat) viên 100mg Thuốc có khả năng điều hòa rối loạn cơ năng nhu động ruột. (tăng hoặc giảm nhu động) về nhịp bình thường.

Liều dùng: 1- 2 viên x 3 lần/ngày.

Trimebutin (Debridat)
Trimebutin (Debridat)

Mebeverin (Duspatalin) viên nén 100mg Liều dùng: 1 – 2 viên x 3 lần/ngày.

Các thuốc trên ngoài tác dụng chống co thắt, hướng cơ làm giảm đau còn có tác dụng với các triệu chứng khác như: giảm đầy bụng khó tiêu, rối loạn vận động của đại tràng.

Các thuốc chống co thắt cơ trơn (buscopan, spasmaverin) cũng có tác dụng giảm đau hiệu quả trong viêm đại tràng.

Nhóm thuốc cầm tiêu chảy

Dùng các thuốc làm chậm nhu động ruột, tạo màng bọc niêm mạc là cách chữa viêm đại tràng với triệu chứng ỉa chảy

Actapulgite: Uống 02 – 03 gói/ ngày. Có khả năng bao phủ cao, vào ruột sẽ tạo một lớp màng đồng nhất, có tác dụng che chở niêm mạc, hấp phụ độc chất và khí độc là những tác nhân gây kích ứng niêm mạc. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng cầm máu tại chỗ do tác dụng hoạt hóa các yếu tố của tiến trình đông máu.

loperamid: Viên 2 mg: uống từ 01 – 06 viên, nên thử liều từ 01 – 02 viên/ngày, điều chỉnh liều theo triệu chứng lâm sàng. Thuốc làm giảm nhu động đẩy tới, kéo dài thời gian lưu thông ruột. Loperamide tăng trương lực cơ thắt hậu môn, vì vậy giảm bớt sự gấp gáp và không kiềm chế. Ở bệnh nhân mở thông hồi tràng, thuốc có thể dùng để giảm số lần và thể tích phân và làm cứng thêm độ đặc của phân.

Smecta: Gói uống 02 – 03 gói/ ngày. Với cấu trúc từng lớp và độ nhầy cao, Smecta có khả năng bao phủ niêm mạc tiêu hóa rất lớn. Smecta tương tác với chất nhầy làm tăng sức chịu đựng của lớp gel dính trên niêm mạc khi bị tấn công. Nhờ tác động trên hàng rào niêm mạc tiêu hóa và khả năng bám cao nên Smecta bảo vệ được niêm mạc tiêu hóa.

Dưới 1 tuổi : 1 gói/ngày.

1 đến 2 tuổi: 1-2 gói/ngày.

Trên 2 tuổi : 2-3 gói/ngày.

Thuốc có thể hòa trong bình nước (50 ml) chia trong ngày hoặc trộn đều trong thức ăn sệt. Người lớn: Trung bình, 3 gói/ngày, hòa trong nửa ly nước.

 

Cách chữa viêm đại tràng khi có triệu chứng táo bón:

Folax: Gói 10 gam, ngày uống 01 – 02 gói. Thuốc làm tăng lượng nước trong ruột khi uống vào. Thể tích nước trong ruột không được hấp thu nên dung dịch có tính nhuận tràng. Chống chỉ định: Bệnh viêm ruột thực thể (viêm đại trực tràng, bệnh Crohn …), hội chứng tắc hay bán tắc, hội chứng đau bụng không rõ nguyên nhân.

Sorbitol: Gói 05 gam , ngày uống 01 – 03 gói. Thuốc làm tăng nhu động ruột nhờ tác dụng nhuận tràng thẩm thấu.

Microlax: Thuốc loại gen, bơm vào trực tràng ống 3ml, chỉ định trong táo bón do co thắt trực tràng hậu môn.

Các thuốc chống táo bón không nên dùng kéo dài, khi có đại tiện bình thường nên ngừng thuốc, chọn một trong các loại thuốc thích hợp với bệnh nhân cụ thể.

thuốc Tây Y trị đại tràng Sorbitol
Sorbitol

Chữa chướng bụng đầy hơi – Thuốc đại tràng

Một số loại thuốc thường được dùng là: Than hoạt, Carbophos, Debridat, Duspatalin, Sorbitol.

thuốc Tây Y trị đại tràng Carbophos
Carbophos

 

Ngoài những phương pháp chữa đại tràng đã nêu trên, những nghiên cứu gần đây đã đề cập đến việc dùng các thuốc chống trầm cảm ba vòng trong việc hỗ trợ chữa bệnh đại tràng (Hội chứng ruột kích thích): Amitriptilin 10 – 25mg/ ngày. Các thuốc chống trầm cảm ba vòng được khuyến cáo sử dụng trong các trường hợp bệnh đại tràng trung bình và nặng với đau là triệu chứng chiếm ưu thế.

Nếu có chảy máu đường ruột mãn tính, có thể phát triển bệnh thiếu máu thiếu sắt. Việc bổ sung sắt có thể giúp khôi phục lại mức độ sắt bình thường và giảm thiếu máu.

 

ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG PHẪU THUẬT

Nếu chế độ ăn uống và lối sống thay đổi, điều trị bằng thuốc hoặc phương pháp điều trị khác không làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật. Phẫu thuật thường có thể loại bỏ viêm loét đại tràng. Các trường hợp polyp đại tràng, đa polyp đại tràng ảnh hưởng nhiều đến chức năng đại tràng thường có chỉ định phẫu thuật.

Bệnh đại tràng ác tính (ung thư đại tràng) phải phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột có khối u và những vùng xung quanh bị nó xâm lấn. Tùy theo kết quả xét nghiệm tế bào để điều trị tia xạ, hóa chất hay miễn dịch kèm theo.

Trên đây là một số loại thuốc Tây điều trị viêm đại tràng phổ biến nhất, tuy nhiên khi sử dụng người bệnh cần lưu ý: Nên sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ. Không nên tự ý dùng thuốc để điều trị trong thời gian dài vì chúng có thể gây nên các tác dụng phụ hoặc tình trạng bị nhờn thuốc cho bệnh nhân. Hiện nay, không có một loại thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất mà dựa vào các triệu chứng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể về việc sử dụng loại thuốc nào để điều trị, tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Bên cạnh các loại Tân dược thì Đông y hiện nay cũng có nhiều sản phẩm có hiệu quả tốt trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, trong đó Đại tràng Tâm Bình là một ví dụ điển hình. Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo dược tự nhiên như: Bạch truật, Bạch Linh, Đẳng sâm, Trần bì, Mộc hương bắc, Hoài sơn, Nhục đậu khấu, Mạch nha… Trong đó, 4 vị thuốc: Đẳng sâm, Bạch truật, Bạch linh và Cam thảo chính là một bài thuốc cổ phương bổ khí “Tứ quân tử thang” có công dụng cam ôn ích khí, kiện tỳ dưỡng vị, thường được dùng rất rộng rãi trong các bệnh lý đường tiêu hóa. Các vị thuốc phối hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, điều hòa công năng hệ tiêu hóa, giảm đau, chống co thắt và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, làm giảm nhanh các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mạn tính, viêm đại tràng co thắt.

Bác sỹ Trần Thùy Dương

Tìm hiểu:  Chữa viêm đại tràng bằng dân gian

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 89.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

3 Lý do nên chọn Đại tràng Tâm Bình


 • 1 Giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm Đại tràng.

  Đại tràng Tâm Bình có Nhục đậu khấu, Trần bì, Sa nhân… giúp cầm đi ngoài, ấm tì vị, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi, giảm đau bụng.

 • 2 Tái tạo phục hồi niêm mạc Đại tràng, hạn chế tái phát.

  Đại tràng Tâm Bình có Hoàng liên, Mộc hương… giúp kháng khuẩn, tiêu viêm phục hồi tổn thương niêm mạc đại tràng.

 • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

  Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Đại Tràng Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG ĐẠI TRÀNG TÂM BÌNH

Vui thú tuổi già vì khỏi bệnh đại tràng

Mắc bệnh đại tràng lâu năm khiến cho cuộc sống vợ chồng cô Hồ Thị Thương (ngõ 95, phố Cự Lộc, Thanh Xuân, Hà...

“Vị cứu tinh” giúp đẩy lùi căn bệnh Đại tràng mãn tính

Trong cuộc đời của mỗi con người, có những điều chúng ta không hề muốn nhưng vẫn cứ xuất hiện và ta buộc phải...

30 bình luận cho “Chữa bệnh viêm đại tràng bằng các loại thuốc Tây y”

 1. Gia Bảo viết:

  Tôi bị viêm đại tràng 3- 4 năm nay, cứ chữa khỏi rồi lại bị lại. Tôi bị viêm đại tràng dạng đi ngoài nhiều lần trong ngày, đi ngoài phân sống khi ăn thức ăn không hợp khẩu vị nhưng uống thuốc trị bệnh đi ngoài lại dừng, bệnh không khỏi hẳn. Trước khi đi ngoài thường đau quặn bụng, buổi sáng có thể đi ngoài đến 3, 4 lần rất bất tiện khi đi tàu xe. Vậy xin bác sỹ cho lời khuyên cách điều trị bệnh và tư vấn địa chỉ mua thuốc tin cậy để chữa khỏi bệnh, xin cảm ơn.

  • Tên Trang viết:

   Tôi bị đại tràng mãn tính, biểu hiện triệu chứng như: “rối loạn tiêu hóa, đầy hơi khó tiêu, đau quặn bụng, đau bụng đi ngoài lúc táo lúc lỏng, đi nhiều lần trong ngày, bệnh nặng có thể đi như tháo”. Bác sỹ có thể tư vấn cho tôi dùng thuốc và cách sinh hoạt ăn uống để thuyên giảm bệnh không? Xin cảm ơn bác sỹ.

  • Admin viết:

   Chào anh,
   Những triệu chứng bệnh anh kể trên có thể là những biểu hiện của hội chứng ruột kích thích. Để điều trị các triệu chứng này, bác sỹ thường khuyên điều chỉnh chế độ ăn uống và sử dụng thuốc cầm đi ngoài, thuốc chống co thắt, thuốc chống đầy hơi trướng bụng và một số loại thuốc khác nhằm làm giảm các biểu hiện của hội chứng ruột kích thích. Mặc dù có hiệu quả, nhưng thuốc Tây y không duy trì được kết quả lâu dài khi ngừng thuốc và thường có tác dụng phụ. Để khắc phục điều này, anh có thể tìm sử dụng các sản phẩm đông y từ thảo dược tự nhiên để hỗ trợ điều trị, như sản phẩm Đại tràng Tâm Bình. Các thành phần thảo dược trong Đại tràng Tâm Bình có tác dụng giúp cải thiện các triệu chứng của viêm đại tràng co thắt, luôn an toàn, không gây tác dụng phụ.
   Anh có thể tham khảo các thông tin về chế độ ăn cho người bị đại tràng co thắt trên trang web daitrang.net nhé.
   Chúc anh sớm khỏi bệnh!.

  • Admin viết:

   Chào bạn
   Bệnh viêm đại tràng là một bệnh có liên quan nhiều đến chế độ ăn uống và sinh hoạt nên rất hay bị lại nếu như người bệnh không chú ý. Để điều trị bệnh ngoài việc dùng thuốc thì việc điều chỉnh chế độ ăn là rất quan trọng. Bạn nên nói không với các món ăn không hợp khẩu vị hoặc các món sống lạnh chế biến không kỹ, không nên ăn các món nhiều nước vào buổi sáng như bún phở, không uống sữa vào buổi sáng, hạn chế bia rượu cafe thuốc lá. Ngoài ra bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh giúp kiện tỳ vị kích thích tiêu hóa sẽ rất tốt cho bệnh tình của bạn.
   Chúc bạn sớm bình phục!

  • Lâm Hoàng viết:

   Tôi bị đạ tràng đã được 6 năm, vậy tôi nên uống thuốc đông y thế nào

  • Admin viết:

   Chào bạn Lâm Hoàng,
   Bạn bị đại tràng mãn tính được 6 năm, vì vậy bạn nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ như Đại Tràng Tâm Bình để hỗ trợ điều trị.
   chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 2. Đình Nam viết:

  Chào bác sỹ, cho em hỏi: Bố em bị đại tràng, dùng thuốc đại tràng Tây y khoảng nửa tháng nay thì đã đỡ. Tuy nhiên em nghe nói dùng thuốc Tây y nhiều tác dụng phụ, mà hiệu quả không lâu dài. Vậy nếu dùng Đông y, thì thường phải dùng bao lâu là thời gian ngắn nhất thì mới bắt đầu có tác dụng? Bố em bị đại tràng 3 năm rồi, kiêng khem thì cũng có nhưng không được nghiêm ngặt lắm. Dùng Đông y thì nên dùng trong khoảng thời gian bao lâu? Cảm ơn ạ

  • Admin viết:

   Chào bạn, việc dùng thuốc tây y có tác dụng nhanh tuy nhiên bệnh dễ tái phát. Đối với việc sử dụng thuốc đông y, tùy cơ địa mỗi người mà thuốc đáp ứng là khác nhau, có người dùng vài ngày hay 1 tuần đã thấy đỡ, có người thì cả tháng, bên cạnh đó các sản phẩm đông y nên dùng thời gian ít nhất là 3 tháng để có hiệu quả và ổn định bệnh trong thời gian dài. Bên cạnh việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống và sinh hoạt rất quan trong, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên daitrang.net để hiểu rõ hơn. Chúc gia đình bạn sức khỏe

 3. lê anh tuyến viết:

  Chào bs tôi bị đại tràng 3 năm ,bây giờ bụng lúc nào cũng đầy hơi khó chịu và cứ xong là dâm dẩm đau bụng.xin bs tư vấn giúp tôi phải uống thuốc gì? Mấy loại thuốc nêu ở trên tôi dùng loại nào hay phải mua tất cả

  • Admin viết:

   Chào bạn, với bệnh đại tràng hiện nay bạn nên đến khám tại chuyên khoa tiêu hóa để biết được tình trạng bệnh và có hướng điều trị cụ thể. Nếu tình trạng viêm cấp bạn có thể dùng thuốc tây y có thể làm giảm triệu chứng nhanh, sau đó bạn có thể sử dụng sản phẩm đông y có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm, hành khí, kiện tỳ vị.., an toàn đối với người sử dụng như Đại tràng Tâm bình. Chúc bạn sức khỏe!

 4. Kim hoai tan viết:

  Thưa bác sĩ,em cứ đau vùng thượng vị đã nhiều năm,và bụng khi ấn vào có tiếng kêu như có rất nhiều hơi,xin cho em hỏi em bị bệnh gì và uống thuốc gì.

   

  • Admin viết:

   Chào bạn, vùng thượng vị tức là vùng trên rốn và dưới mũi xương ức. Đau vùng thượng vị là một triệu chứng rất hay gặp ở một số bệnh như bệnh thuộc về dạ dày, bệnh về đường dẫn mật, bệnh nhiễm giun… hoặc đôi khi đau thượng vị âm ỉ trong viêm tuỵ mạn tính, ung thư đầu tuỵ. Viêm đại tràng cấp hoặc mạn tính cũng có thể gây đau thượng vị kèm theo đầy hơi trướng bụng, đi ngoài nhiều lần… Vì vậy, bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa của bệnh viện uy tín để được khám, làm các xét nghệm, nội soi… Từ đó bác sĩ có chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị cụ thể. Bên cạnh với việc điều trị theo đơn thuốc đại tràng của bác sĩ, bạn cần có chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý. Một số bệnh gây đau vùng thượng vị cần kiêng khem trong ăn uống như bệnh về dạ dày, đại tràng không nên ăn chua cay, không uống rượu, bia, hạn chế uống cà phê và tuyệt đối không hút thuốc lá, tránh căng thẳng, stress. Chúc bạn sức khỏe!

 5. Đàm văn tuân viết:

  Chào bác sỹ.e bị đau bụng bên phải đi nội soi không thấy đại tràng mà vẫn âm ỉ đau,phân đi táo bón,có nhày.xin bác sỹ chỉ dùm e với ạh.

  • Admin viết:

   Chào bạn, bạn đã đi nội soi đại tràng và không thấy tổn thương, do đó tình trạng của bạn có thể do hội chứng ruột kích thích hay gọi là đại tràng co thắt. Bạn cần tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh các thực phẩm gây kích ứng đại tràng như thực phẩm tươi sống, đồ ăn nhiều dầu mỡ… Tránh lo lắng, stress thái quá làm ảnh hưởng đến việc điều hòa nhu động ruột. Chăm chỉ vận động, tập luyện thể dục thể thao, uống nhiều nước, dùng tay xoa bụng quanh rốn theo chiều kim đồng hồ ngày vài lần để kích thích nhu động ruột. Chế độ ăn nên tăng cường chất xơ như rau xanh, củ quả, trái cây, đặc biệt là các loại trái cây nhiều kali như chuối, đu đủ… Hạn chế không dùng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, các chất chua, cay, đồ ăn chiên rán khó tiêu. Nên chia thức ăn ra làm nhiều bữa nhỏ, tránh ăn no quá vào buổi tối. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp sử dụng các loại thuốc chữa đại tràng, hoặc sản phẩm Đại Tràng Tâm Bình giúp hỗ trợ quá trình điều trị đạt kết quả tốt. Chúc bạn sức khỏe!

 6. Hieu viết:

  Ngay e dj ve sjh tu 3 den 4 lan thuong thy buoi sag som va sau an trua va toi .bs cho e hoi e la trieu trung cua benh gj va can dung thuoc nao de djeu tri ak.cam on bs ak

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng ngày đi ngoài 3-4 lần và đi sau khi ăn của bạn có thể là hội chứng ruột kích thích. Hội chứng ruột kích thích do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Một trong những nguyên nhân điển hình là: Viêm đường ruột bởi ăn phải thức ăn không hợp vệ sinh, thức ăn có vi khuẩn thương hàn gây bệnh, hoặc trong thức ăn có chứa vi khuẩn lỵ hay lỵ a-míp. Một nguyên nhân khác cũng dẫn đến bệnh viêm đại tràng co thắt là do rối loạn nhu động ruột; dùng quá nhiều kháng sinh đường ruột gây loạn khuẩn; rối loạn tâm thần, sang chấn tâm thần… Tuy nhiên, để có chẩn đoán chính xác bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám và có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Đại tràng Tâm Bình giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Ngoài ra, bạn không nên ăn đồ ăn lạ, đặc biệt là đồ ăn tanh sống, không hợp vệ sinh, thực phẩm chứa nhiều chất kích thích, đồ uống có gas, rượu bia….bạn nên bổ sung bữa ăn hàng ngày nhiều chất xơ, nên uống đủ nước (2-3l mỗi ngày) và hãy giữ một tinh thần thoải mái, tránh stress, căng thẳng. Chúc bạn sức khỏe!

 7. Dinh Nam viết:

  Chào bác sỹ, em mới bị viêm đại tràng. Bác sỹ ở bệnh viêm Quân y 108 khuyên em không nên hút thuốc lá nữa. Em không biết hút thuốc thì có ảnh hưởng tới bệnh của em như thế nào? Chữa bệnh đại tràng cấp như em thì khoảng bao lâu là có thể khỏi ạ?

  • Admin viết:

   Chào bạn, hút thuốc lá có ảnh hưởng không nhỏ đến đường tiêu hóa vì vậy bạn nên hạn chế hút và dần dần nên bỏ chúng. Với tình trạng viêm đại tràng cấp của bạn hiện nay bạn nên tuân thủ điều trị từ bác sĩ, bên cạnh đó có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Tùy theo mức độ và sự tuân thủ điều trị của bạn mà việc điều trị có thể nhanh hay chậm. Tình trạng hiện nay bạn nên tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá, các thực phẩm lạnh, không hợp vệ sinh, đồ ăn chưa nhiều dầu mỡ… Nên ăn thức ăn dễ tiêu, uống nhiều nước. Tránh căng thẳng stress có thể ảnh hưởng xấu thới bệnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm đại tràng tâm bình có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt cho trường hợp của bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 8. phan duy luật viết:

  chào bác sỹ,tôi có dấu hiệu đau bên phải vùng gần rốn,sờ thì thấy một khối nhỏ nhưng ấn vào rất đau,khi đi khám bs siêu âm và chụp X quang thì bảo bị đau viêm đại tràng ,bs cho đơn thuốc về uống nhưng càng uống thuốc tôi thấy càng đau và khối nhỏ đó càng đâu hơn nhất là về chiều tối,tôi có hỏi lại bs thì bs bảo chỉ là bị cương cứng vậy t;hôi chứ không có vấn đề gì cả,khi uống thuốc có khi bị tiêu chảy,khi bi bón,đến nay tôi uống cùng gần 2 tháng nhưng không có dấu hiệu nhẹ đi mà các triệu chứng vẫn vậy,cho tôi hỏi tôi nên làm gì ?tôi cảm thấy thấy rất hoan mang vì sút rất nhiều kg

  • Admin viết:

   Chào bạn, bạn đã khám có chẩn đoán bị viêm đại tràng và dùng thuốc được 2 tháng, tuy nhiên không có biểu hiện thuyên giảm vì vậy bạn trước tiên nên đi tái khám và làm nội soi đại tràng. Bên cạnh đó, với bệnh viêm đại tràng, ngoài việc tuân thủ dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng rất quan trọng. Ăn uống đúng giờ. Hạn chế các chất kích thích như chua, cay, nóng. Hạn chế sử dụng bia rượu. Chế độ làm việc và nghỉ ngơi cân bằng. Tránh hiện tượng stress, căng thẳng. Có thể thực hiện động tác xoa bụng theo chiều kim đồng hồ vào buổi sáng sau khi thức dậy nhằm tăng nhu động ruột, tốt cho tiêu hóa, tạo thói quen đi đại tiện vào buổi sáng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Đại tràng Tâm Bình, sản phẩm có tác dụng chống viêm, giảm đau, kiện tỳ vị, kích thích tiêu hóa… rất phù hợp đối với tình trạng của bạn và hiện nay đang được người bệnh đại tràng tin dùng. Để có thêm thông tin về bệnh cũng như chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý bạn có thể tham khảo thêm trên website daitrang.net. Chúc bạn sức khỏe!

 9. Le mlnh son viết:

  Thưa bs em bi. Dau bung dướl bên trái mỗi ngàoy di ngoài 5-6 lần phân khi táo khi lỏng không thành khuôn. Xin BS cho em biết dó là bệnh gì và cách diều trị. Cám ơn BS

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng đau bụng, đi ngoài 5-6 lần/ ngày kèm theo phân lúc táo, lúc lỏng của bạn rất có thể là biểu hiện của bệnh đại tràng phần lớn đó là triệu chứng của viêm đại tràng hoặc hội chứng ruột kích thích (đại tràng co thắt). Tuy nhiên, để có chẩn đoán chính xác bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, nội soi đại tràng, chẩn đoán và từ đó bác sĩ có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình. Nên uống nhiều nước, hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê hay các chất kích thích khác. Nên ăn các đồ ăn dễ tiêu, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng… Cần có chế độ nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức, tránh hiện tượng stress căng thẳng làm ảnh hưởng xấu tới bệnh. Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya. Chú ý giữ nếp sinh hoạt điều độ. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt và một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn nên sử dụng Đại tràng Tâm Bình để hỗ trợ điều trị trong tình trạng hiện nay, không những giúp bạn cải thiện các triệu chứng trên mà còn an toàn khi sử dụng do được bào chế hoàn toàn từ dược liệu quí. Để có thêm thông tin về bệnh cũng như có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên website daitrang.net. Chúc bạn sức khỏe!

 10. Nga viết:

  Xin hỏi. Dạo này tôi hay bị đầy bụng khó tiêu, an uong kem. đi ngoài phân nát. Đầu óc thì căng thẳng nhiều. Bác sĩ tư vấn giúp tôi dk k

  • Admin viết:

   Chào bạn, tình trạng này của bạn diễn ra bao lâu rồi? Triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài phân nát, ăn uống kém là biểu hiện hệ tiêu hóa đang có vấn đề. Bệnh diễn biến 1 vài ngày thì có thể chỉ là chứng rối loạn tiêu hóa thông thường, bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống hằng ngày đảm bảo ăn chín, uống sôi, không ăn thức ăn ôi thiu, không ăn các thức ăn chế biến từ thực phẩm nhiễm bệnh (thịt lợn bị bệnh tai xanh, thịt gà bị bệnh cúm…) không ăn quá nhiều thức ăn lên men chua như dưa, cà… kết hợp với sử dụng men tiêu hóa hoặc các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa như Viên Tiêu Hóa Tâm Bình là bệnh sẽ thuyên giảm. Còn trong trường hợp bệnh tình diễn biến đã lâu kéo dài vài tuần đến cả tháng hoặc hơn thì có thể bạn đang bị viêm đại tràng, bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín để nội soi đại tràng đánh giá mức độ bệnh và có hướng điều trị thích hợp. Chúc bạn sức khỏe.

 11. Nguyễn Văn Thành viết:

   Thưa bác sỹ, tôi bị viêm loét đại tràng mãn tính và đang điều trị tại phòng khám bác sỹ Lê Thành Lý được khoảng 1 năm. Tình trạng bệnh cũng có thuyên giảm rất nhiều. Nhưng đi nội soi thì vết loét vẫn còn nhiều và cứ ngưng thuốc 1 thời gian thì lại tái phát. Cho tôi hỏi, cứ tiếp tục điều trị vậy được không hay là có hướng nào khác không ạ? Cảm ơn bác sỹ!

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Viêm loét đại tràng mãn tính thường khởi phát từ một đợt viêm đại tràng cấp, có nguyên nhân do nhiễm các loại vi khuẩn như E. Coli, shigella, campylobacter, salmonella theo đường ăn uống. Bạn nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ kết hợp chế độ ăn uống khoa học. Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, stress. Bạn có thể tham khảo thêm nội dung hướng dẫn ăn uống cho người bị viêm loét đại tràng trên website daitrang.net.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 12. Đinh Hoàng Bách viết:

   Bác sĩ cho tôi hỏi với, mấy tuần trước tôi hay bị đau bụng quanh rốn, bụng sôi và xì hơi, nhiều nhất là đêm và gần sáng. Sau khi uông Bifina tôi thấy không đỡ hơn nhiều nhưng đi đại tiện phân nát và có nhầy. Tôi nên uống thuốc và điều trị thuốc gì? Cảm ơn bác sỹ.

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Các triệu chứng của bạn nghiêng nhiều đến bệnh lý đại tràng. Bạn nên đi khám, kiểm tra dạ dày và đại tràng để xác định nguyên nhân chính xác từ đó có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Đau vùng quanh rốn, bụng chướng hơi khó chịu, đi phân nát và có nhầy… là các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng. Bifina là sản phẩm chứa thành phần men vi sinh, bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, tuy nhiên không phải là thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng, nên các triệu chứng của bạn không có dấu hiệu thuyên giảm. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bạn nhé.
   Bạn có thể tham khảo kiến thức về bệnh đại tràng trên website daitrang.net. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số 18006568 (miễn cước gọi) để được giải đáp.

   Chúc bạn mạnh khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Click Ngay

img
Mua ngay online
(Hotline tư vấn)
0865 344 349