Tư vấn

Buồn nôn,đầy bụng,đi ngoài ra nước

Em bi hơi đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, da xanh tái mét chân tay bủn rủn, đi ngoài ra nước, ăn không có cảm giác ngon miệng, không muốn ăn,bụng có cảm giác no, đầy bụng, ăn vào một lúc thấy ợ hơi. Bác sĩ cho em hỏi là bệnh gì?

Chào bạn!

 

Với các triệu chứng trên có thể bạn bị ngộ độc thực phẩm, ngộ độc thức ăn do ăn phải thức ăn ôi thiu, thức ăn có mầm bệnh hoặc ăn phải thức ăn lạ, đồ ăn sống lạnh. Bạn cần ngay lập tức bù nước và điện giải vì để lâu lượng nước mất do nôn và đi ngoài sẽ gây biến chứng trụy mạch. Nếu lượng nước mất không nhiều bạn có thể bù nước bằng các loại muối khoáng, nước hoa quả, nước cháo muối loãng, hoặc dùng Oresol pha đúng tỷ lệ để uống. Nếu trường hợp nôn nhiều, đi ngoài ra nước không ngừng bạn phải đến bệnh viện để được điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm. Bạn cũng cần kiểm tra các bệnh về đường tiêu hóa để điều trị triệt để tránh các ảnh hưởng và rối loạn tiêu hóa sau này.

 

Chúc bạn sớm bình phục!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button