Tư vấn

Bụng không tốt ăn gì cũng có cảm giác buồn nôn

Dạo gần đây em thấy sức khỏe rất lạ, buổi sáng không muốn ăn gì, ăn gì cũng có cảm giác buồn nôn, uống nước lọc cũng nhợn như muốn nôn ra, khẩu phần ăn cũng không ăn được nhiều như trước. Trong người lúc nào cũng thấy mệt mỏi, cảm giác mình yếu hẳn đi. Năm nay em 24t (chưa có gia đình). Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em là em có nguy cơ bị bệnh gì không? hay chế độ ăn như thế nào để không bị sụt cân. em bị khoảng 5-6 tháng nay. Lúc trước rất khỏe.

Chào bạn!

 

Với triệu chứng nôn và cảm giác buồn nôn có thể gặp trong nhiều bệnh khác nhau và thuộc nhiều bộ phận khác nhau. Triệu chứng này có thể gặp trong các bệnh về đường tiêu hóa như: viêm đại tràng, viêm loét dạ dày – tá tràng, hội chứng tiền đình – tiểu não, …, bệnh lý về gan mật.

 

Để đưa ra chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị thích hợp cũng như xây dựng một chế độ ăn để tăng cân thì bạn cần đi khám tại các cơ sở y tế và làm các xét nghiệm cần thiết. Việc xây dựng chế độ ăn phải tùy theo thể trạng từng người, các bệnh kèm theo nếu có. Tuy nhiên để có sức khỏe tốt và tăng cân bạn cần có một tâm lý thoải mái nhất, không nên lo lắng quá về bệnh. Bạn nên đi khám và điều trị sớm để có một sức khỏe tốt nhất.

 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button