Ung thư đại tràng

Bệnh nhân ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, xin hỏi bác sỹ, bác tôi năm nay đã 50 tuổi, mới đi khám tại bệnh viện Quân y 108, bị phát hiện đang mắc ung thư đại tràng giai đoạn 2. Xin hỏi bác sỹ, các phương pháp điều trị bệnh này ở Việt Nam có mang lại hiệu quả không. Trung bình bệnh nhân ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Chào bạn. Ung thư đại tràng là căn bệnh phát khởi nguyên thủy từ ruột già. Ung thư có thể khởi phát từ bất kỳ vị trí nào trên đại tràng hoặc trực tràng. Thông thường, các tế bào ung thư sẽ xuất hiện đầu tiên ở lớp trong cùng của thành ruột (còn được gọi là niêm mạc đại trực tràng) rồi xâm lấn dần tới các lớp khác của thành ruột.

 

Hiện nay, bệnh ung thư đại tràng được chia làm 4 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn I: Khối u mới chỉ phát triển ở phía trong của thành trực tràng, chưa lan ra bên ngoài.

– Giai đoạn II: Khối u đã lớn dần, xuyên qua trực tràng và thành trực tràng, di căn tới lớp cơ. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư chưa tiếp cận tới các hạch bạch huyết.

– Giai đoạn III: Khôi u lan rộng dần và di căn tới các hạt bạch huyết lân cận.

– Giai đoạn IV: Còn được gọi là ung thư giai đoạn cuối. Bệnh đã di căn tới các bộ phận khác của cơ thể như gan, phổi, làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh.

Hình ảnh ung thư đại tràng

 

Các phương pháp điều trị ung thư đại tràng phổ biến hiện nay ở Việt Nam gồm có: Phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Việc lựa chọn phương pháp điều trị phải phụ thuộc vào thể trạng, đặc điểm sinh thiết của từng bệnh nhân. Đối với ung thư đại tràng giai đoạn II, phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật cắt bỏ khối u kết hợp cùng hóa trị bổ trợ. Các biện pháp này hoàn toàn có thể được thực hiện ở Việt Nam. Bạn nên thăm khám và điều trị ở những bệnh viện uy tín như bệnh viện K (bệnh viện u bướu trung ương) để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hiệu quả điều trị bệnh cũng như tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân phụ thuộc rất lớn vào thời điểm phát hiện bệnh. Đối với những bệnh nhân được chuẩn đoán sớm (khi phát hiện sớm các triệu chứng ung thư đại tràng), có liệu trình điều trị hợp lý, tỷ lệ sống sau 5 năm có thể lên tới 90%. Đối với trường hợp của bạn, nếu được điều trị thành công thì tỷ lệ sống sau 5 năm đạt từ 60 – 70%. Nếu bệnh đã di căn tới các bộ phận khác của cơ thể thì tỷ lệ trên có thể giảm xuống còn 13%.

 

Đại tràng Tâm Bình

Giá bán lẻ 80.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

Sản phẩm có bán tại
CÁC HIỆU THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC
1800 65 68

3 lý do nên chọn Đại tràng Tâm Bình

  • 1 Giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm Đại tràng.

    Đại tràng Tâm Bình có Nhục đậu khấu, Trần bì, Sa nhân… giúp cầm đi ngoài, ấm tì vị, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi, giảm đau bụng.

  • 2 Tái tạo phục hồi niêm mạc Đại tràng, hạn chế tái phát.

    Đại tràng Tâm Bình có Hoàng liên, Mộc hương… giúp kháng khuẩn, tiêu viêm phục hồi tổn thương niêm mạc đại tràng.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Đại tràng Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Kết quả có thể khác tùy theo cơ địa từng người

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button