Đau Bụng

Bị lạnh bụng, đau bụng

Xin bác sĩ cho tôi hỏi ,tôi năm nay 47 tuổi ,trước kia thỉnh thoảng khi bị lạng lưng ,bụng hay chân thì tôi hay bị đau bụng đi ngoài ,phân lỏng .nhưng thời gian gần đây tôi bị liên tục ,bụng đau một chút nhưng đầy bụng ,khó chịu gần chấn thuỷ,đi cầu 1,2 lần /1 ngày ,phân đầu rắn đuôi nát một chút.Thời gian này tôi lo âu ,căng thẳng nhiều ,đêm mất ngủ.vậy có phải đó là triệu chứng bệnh đại tràng không ạ ?? Xin cám ơn bác sĩ.

Chào bạn, biểu hiện của bạn cho tháy bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa hoặc viêm đại tràng. Bạn không nên lo lắng, căng thẳng vì sẽ làm tình trạng bệnh thêm xấu đi. Thay vào đó bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế thức ăn cay nóng, đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ, đồ ăn tanh sống…hạn chế rượu bia và các chất kích thích như cafe…Để biết chính xác về tình trạng của bạn hiện nay bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để được khám, tư vấn và làm các xét nghiệm, qua đó bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn hướng điều trị tốt nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button