Tư vấn

Bị đi ngoài phân nhỏ

Tôi năm nay 38 tuổi. 2 năm trở lại đây tôi có thói quen đi ngoài vào sáng sớm sau khi ngủ dậy. Mỗi lần đi ngoài hay bị phân nhỏ và không hết. phân vẫn khô. THỉnh thoảng phân ướt. Nên mỗi sáng phải đi 2 lần mới đươc.. Như vậy tôi bị bệnh gì? mong bác sĩ trả lời giúp. TÔi xin chân thành cảm ơn

Chào bạn, theo các chuyên gia khuyên nên đi ngoài buổi sáng để đào thải chất cặn bã. Tuy nhiên, bạn có hiện tượng đi ngoài phân không hết, phải đi 2 lần vào buổi sáng cho thấy có vấn đề về đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, phân bạn có kèm theo nhày hay máu không? Tốt nhất, bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, có chẩn đoán chính xác từ đó có hướng điều trị phù hợp. Để giảm các triệu chứng, bạn cần tránh các thức ăn, nước uống làm tăng kích thích ruột: cà phê, bia, các gia vị tiêu tỏi ớt, nhiều dầu mỡ, chất béo. Hạn chế thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi như: bánh ngọt nhiều bơ, hoa quả có nhiều đường, đồ uống nhiều đường và có gas, tránh sinh hoạt làm việc căng thẳng. Bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm đông y Đại tràng Tâm Bình để phòng ngừa bệnh tiến triển, kích thích tiêu hóa. Chúc bạn sức khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button