Tư vấn

Bệnh viêm trực tràng

Chào bác sĩ cho cháu hỏi là cháu đi ngoài nhiều lần phân lỏng hết phân thì ra máu cháu đi khám thì bị viêm niêm mạc xung huyết kết luận là viêm trực tràng cháu có uống theo đơn của bác sĩ kê nhưng mà nó không đỡ vậy cháu uống thuốc gì cho rứt điểm đươc ạ bác có thể cho cháu đơn thuốc này được không vì cháu bị đau dạ dày nữa nên cháu sợ chữa được bệnh này bị bệnh kia. Cháu mong nhận được câu trả lời sớm nhất. Cảm ơn bác sĩ đã đọc tin.

Chào bạn!

 

Triệu chứng đi đại tiện ra máu có thể gặp trong nhiều bệnh tùy theo là máu đen hay máu đỏ tươi hay máu lẫn nhầy như trong bệnh trĩ, xuất huyết tiêu hóa, lỵ nhiễm khuẩn, ung thư đại trực tràng,…Bạn đã đi khám và được chẩn đoán là viêm trực tràng, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến đi ngoài ra máu.

 

Về điều trị thì tùy theo mức độ bệnh và triệu chứng kèm theo mà có các thuốc cho phù hợp, chẳng hạn như mức độ ra máu nhiều hay ít, mất máu có dẫn đến thiếu máu không, viêm trực tràng có kèm theo trĩ không, có nứt kẽ hậu môn không. Hơn nữa bạn còn có tiền sử viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh liên quan nhiều đến chế độ ăn uống. Vì thế để có đơn thuốc hiệu quả cần căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm thì mới cho thuốc hợp lý được. Bạn cần đi khám chuyên khoa và kiên trì dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sỹ.

 

Chúc bạn mau khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button