Tư vấn

Bệnh viêm đại tràng

Kính Thưa Bác sĩ! Cháu hay bị đi đại tiện hàng ngày không bình thường có ngày thì đi 1 lần,có ngày thì đi 3 lần lúc thì táo bón, lúc thì đi lỏng. Ăn cái gì lạ thì chỉ 1 tiếng sau là đau bụng đi ngoài (ỉa chảy). Buổi sáng ngủ dậy cháu thấy ở bụng nó cứ có một cái cục nổi lên song nó chạy khắp bụng. Cháu bị thường xuyên như vậy khoảng hơn một tháng rồi. Bác sĩ cho cháu hỏi như thế là cháu bị bệnh gì?

Xin chào bạn!

 

Với các triệu chứng bạn nêu ra trên đây thì đây là các biểu hiện của bệnh viêm đại tràng với các triệu chứng điển hình như đau bụng, chướng hơi, đi ngoài phân lỏng. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác hơn và loại trừ các bênh khác của đường tiêu hóa như Polyp đại tràng, hội chứng ruột kích thích, ung thư đại trực tràng,… bạn cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra đầy đủ hơn.

 

Bạn cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống, đặc biệt là thức ăn lạ không hợp vệ sinh, đồ ăn sống lạnh, chế biến không kỹ, không nên uống rượu bia, nước ngọt có gas,…

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button