Hỏi đáp bác sĩTư vấn

Bệnh Nấm Trực Tràng

Trả lời:

Chào bạn, xin trả lời câu hỏi của bạn như sau : Viêm đại tràng do nấm không gây nên tình trạng thiếu máu, biểu hiện lâm sàng của bệnh thường  nghèo nàn, có thể thấy mệt mỏi, đau bụng; rối loạn tiêu hóa, đi ngoài lúc lỏng lúc táo kéo dài; đầy bụng, sôi bụng; có thể có sốt. Để hạn chế bệnh lý do nấm gây ra, trước hết cần có ý thức trong việc sử dụng thuốc, đặc biệt không được tự ý sử dụng hay lạm dụng các loại thuốc kháng sinh, các loại thuốc gây suy giảm miễn dịch cho cơ thể như corticoid. Muốn phòng tránh bệnh bạn cần chú ý:

– Quan tâm kĩ đến vấn đề vệ sinh thực phẩm
 
– Hạn chế đường, tăng cường đầy đủ các chất dinh dưỡng mỗi ngày cho cơ thể sẽ giúp bạn phòng được bệnh.
 
– Các thực phẩm sau có tác dụng kiểm soát sự hoạt động cũng như sự phát triển của nấm bạn nên ăn thường xuyên như tỏi, sữa chua, quả hạnh nhân.
 
– Tránh lạm dụng việc dùng thuốc.
 
Ngày nay, bệnh nấm trực tràng có thể điều trị khỏi hoàn toàn, tuy nhiên với cơ thể có các điều kiện thuận lợi trên như người bị HIV/ AIDS; những người suy giảm miễn dịch; người phải dùng corticoid kéo dài thì bệnh hoàn toàn có thể tái phát trở lại. Trước khi điều trị, bố bạn cũng cần phải khám bác sỹ, nội soi, xét nghiệm trước và sau điều trị để thật sự an toàn. Chúc bố bạn mau khỏi!
 

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button