Tư vấn

Bệnh đường tiêu hóa!

Chào Daitrang.net!

Mình là Triều! Xin được nhờ tư vấn!
Dạo này mình thấy bụng hơi căng ở chấn thủy! Khi ăn no cảm thấy hơi tức ở đây và nhiều lúc mới ăn xong nhưng lại bị cồn cào như đang đói. Đi ngoài thì phân hơi lõng, sền sệt như bị kiết nhưng không đau như kiết, đen và hơi ngã xanh, thỉnh thoảng có mùi hơi tanh, ngày đi hai lần là sau khi ngủ dậy và lúc giữa buổi sáng!
Mong nhận được tư vấn của Daitrang.net!

Kính chào!

 Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Xin trả lời bạn như sau: Đau vùng chấn thủy  kèm theo cồn cào, đi ngoài phân lỏng người ta hay nghĩ ngay đến bệnh về dạ dày, Bệnh dạ dày có nhiều nguyên nhân gây ra như: nhiễm vi khuẩn HP,  Stress kéo dài, thói quen ăn uống, lạm dụng các thuốc có chứa corticoid. Viêm dạ dày nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng như: Viêm dạ dày mãn tính, xuất huyết đường tiêu hóa, thiếu máu mãn tính, ung thư dạ dày…Khi có những triệu chứng như Bạn mô tả thì nên đi khám ngay đừng chờ đến khi các triệu chứng trở nên nặng thì mới đi khám. Ngoài ra bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý: ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày, không nên ăn quá no, không để bụng quá đói, ăn các thức ăn mềm dễ tiêu hóa. Kiêng những thức ăn chua, cay, nóng, các chất kích thích, rượu, bia, nước uống có gas, cafe,và luôn giữ cho tinh thần thoải mái.

Xem thêm: Triệu Chứng điểm hình Viêm đại tràng mãn tính

Chúc bạn mau khỏi!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button