Bệnh đường ruột

Cháu đi ngoài. Trong phân có máu đỏ thẫm, sau đó máu cứ chảy ra, lau k hét, bác sĩ cho cháu biet cháu bi benh Gi và cách điều trị dục k ạ?

Đại tiện ra máu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Có nhiều nguyên nhân gây ra đi ngoài ra máu: Bệnh trĩ, Kiết lỵ, ung thư trực tràng, nứt kẽ hậu môn, các bệnh về đường tiêu hóa…

Trong thư bạn không nói rõ là bạn đi ngoài phân ở dạng nào, táo hay lỏng, một ngày đi ngoài bao nhiêu lần? như vậy rất khó chuẩn đoán. Bạn không nên chủ quan với tình trạng hiện nay vì bạn không lường trước được mối nguy hại của nó. Để phát hiện sớm và chuẩn đoán đúng bệnh bạn nên tới các cơ sở y tế hoặc phòng khám có uy tín để phát hiện sớm và có hướng điều trị tốt.

 

Cháu dạo này đi vệ sinh phân lúc nào cũng lỏng kèm theo đau bụng các bác có thể cho cháu lời khuyên cũng như cách chữa trị được không?

Chào cháu!

Trước hết cháu cần cung cấp thêm nhiều thông tin cũng như các triệu chứng của bệnh, từ đó mới có cơ sở để định hướng chẩn đoán và điều trị. Trước hết về tuổi, giới tính, quá trình bị bệnh, thời gian biểu hiện từ khi nào, có sau một đợt dùng kháng sinh kéo dài không, đi ngoài ngày mấy lần, lúc căng thẳng mệt mỏi có bị không. Đồng thời cần thêm một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán và điều trị. Vì thế tốt nhất cháu nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị cho phù hợp. Các biểu hiện của cháu có thể chỉ là những rối loạn tiêu hóa thông thường và có thể khắc phục bằng chế độ ăn và sử dụng một số loại thảo dược hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là các vị kiện tỳ kích thích tiêu hóa rất tốt cho cháu.

Ngoài ra cháu có thể gọi điện đến số điện thoại (024) 3734 5600 để được trao đổi nhiều hơn nữa về triệu chứng cũng như điều trị các bệnh này.

Chúc cháu mạnh khỏe!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *