Tư vấn

Ăn cơm vào là buồn nôn

Chào bác sĩ!

Cho cháu hỏi tại sao cháu cứ ăn cơm lại buồn nôn, nôn hết ra, ăn những thức khác thì không làm sao cứ ăn cơm lại bị, đi khám bác sĩ bảo không làm sao, cháu bị như thế đã 3 năm rồi, các bác sĩ cho cháu hỏi cháu phải dùng thuốc gì ạ?

Chào bạn!

 

Dấu hiệu bệnh của bạn là buồn nôn khi ăn cơm, tình trạng này đã kéo dài trong 3 năm, nguyên nhân có thể do bị bệnh đường tiêu hóa hoặc do các bệnh lý khác ngoài đường tiêu hóa. Trong đó, các nguyên nhân tại đường tiêu hóa, một số nguyên nhân thường gặp như: do nhiễm giun, sán (ở những người không tẩy giun định kì hoặc chế độ ăn uống sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh), do rối loạn hấp thu ở đường tiêu hóa…

 

Vì vậy, với trường hợp của bạn, trước hết bạn cần tẩy giun sán định kỳ 6 tháng/lần, xây dựng chế độ ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý. Nếu bệnh không đỡ thì bạn cần đi khám nội khoa để bác sĩ khám và tìm nguyên nhân để điều trị cho bạn.

Bạn có thể kham khảo bài viết ở đây để có các lời khuyên về ăn uống khi bị bệnh đường tiêu hóa: https://daitrang.net/mac-benh-viem-dai-trang-nen-an-gi–kieng-gi-_461.html

Chúc nhanh bạn khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button