Chế độ ăn uống

5 lý do nên ăn rau luộc

Rau luộc là cách làm đơn giản nhất giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian khi nấu nướng, vừa chế biến rất đơn giản mà không tốn công sức. Hơn nữa, nó chứa nhiều ích lợi tốt cho sức khỏe.

 

 

Rau luộc có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

 

1. Dễ dàng tiêu hoá

 

Những người khó ăn, tiêu hoá kém hoặc mắc các bệnh về đại tràng, đường ruột nên sử dụng rau luộc bởi trong nó có chứa hàm lượng chất xơ tương đối cao, giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

Rau luộc là món dễ ăn nhất đối với tất cả mọi người. Kể cả với những người bị bệnh cần phải ăn kiêng, đây chính là món ăn lý tưởng đối với họ.

 

 

Rau luộc là món dễ ăn nhất đối với tất cả mọi người

 

2. Tiết kiệm thời gian

 

Luộc rau là quá trình nấu ăn đơn giản nhất, không tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn cũng có thể tranh thủ thời gian làm các việc khác.

 

 

Rau luộc giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc khác

 

3. Bảo quản chất dinh dưỡng 

 

Các nghiên cứu cho rằng, một số loại quả như cà rốt, bí xanh, súp lơ… khi được luộc sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

 

 

Khi luộc các chất dinh dưỡng trong rau củ quả được giữ lại nhiều nhất

 

4. An toàn hơn các cách chế biết khác:

 

Các vi sinh vật có trong rau khi được luộc chín bằng nước sôi sẽ bị chết hết. Đây chính là lợi ích vô cùng quan trọng của món rau luộc.

Sử dụng rau luộc thường xuyên bạn sẽ có thể tránh được một số loại bệnh như bệnh tim mạch, béo phì, ung thư…

 

 

Các vi sinh vật gây bệnh có trong rau khi được luộc chín bằng nước sôi sẽ bị tiêu diệt

 

5. Giúp bạn giảm cân

 

Rau luộc cung cấp cho bạn các chất như methi (trigonella foenum) giúp bạn giảm cân một cách có hiệu quả.Trong rau luộc không hề chứa chất béo, ngược lại nó cung cấp rất nhiều chất xơ nên nó là món ăn không thể thiếu cho những người ăn kiêng.

 

 

 Rau luộc là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người giảm cân

 

Nguyễn Tâm – Tổng hợp

 

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button