Bệnh Viêm Đại Tràng Cấp & Mãn Tính -Nguyên nhân, Triệu chứng, Điều trị
Banner 1
  • Banner 1
1
Bóng

Chuyên gia tư vấn

Chuyên gia tư vấn

Tiến Sĩ, Lương Y - Nguyễn Hoàng

Nguyên Giảng Viên Khoa Dược Liệu - ĐH Dược Hà Nội

Tư vấn

Hướng dẫn chuẩn bị nội soi đại tràng

(02:25:56 | 29/08/2014) | Lượt view: 2588

Nội soi đại tràng là một thủ thuật để chẩn đoán các bệnh liên quan đến đại tràng, nhờ đó có thể phát hiện các tổn thương trong lòng đại tràng và phát hiện nguy cơ ung thư. Vậy cần chuẩn bị và lưu ý những gì trước khi nội soi đại tràng? Bài viết này sẽ giúp người bệnh tìm hiểu.

Chuẩn bị trước khi thực hiện nội soi đại tràng:

+ Để đánh giá được tốt khi tiến hành nội soi đại tràng của bệnh nhân phải sạch, do vậy trong vòng tối thiểu 6 tiếng trước khi soi người bệnh không được ăn bất kể loại thức ăn gì, không uống các loại nước có màu và hạn chế uống nước.

+ Người bệnh cần phải thông báo cho bác sĩ biết nếu mắc các bệnh mãn tính về tim, phổi, tăng huyết áp hoặc có biểu hiện rối loạn tinh thần (người nhà cần thông báo cho bác sĩ biết trong trường hợp này)

+ Người bệnh cần phải thông báo cho bác sĩ biết các loại thuốc dị ứng, hay đang uống các loại thuốc sau: thuốc điều trị bệnh lí về khớp, điều trị viêm thận, thuốc chống đông máu, insulin (điều trị tiểu đường), uống các loại thuốc có chế phẩm sắt.

 

Lưu ý sau quá trình nội soi đại tràng:

+ Nếu bệnh nhân lựa chọn tiến hành nội soi không gây mê, sau khi soi bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, có thể tiến hành công việc khác một cách bình thường. Bệnh nhân sẽ có một cảm giác đầy bụng một chút vì trong quá trình soi bác sỹ phải tiến hành bơm hơi để làm căng ống tiêu hóa nhằm tiến hành quan sát bề mặt niêm mạc (trước khi kết thúc soi, bác sỹ sẽ tiến hành hút hơi đó ra nhưng không thể hút hết toàn bộ được). Bên cạnh đó một số trường hợp có thể thấy đau họng và sau một hai ngày cảm giác này sẽ hết.

 

nội soi đại tràng, nội soi đường tiêu hóa, nội soi đường ruột
Ảnh minh họa nội soi bệnh nhân đại tràng

 

+ Nếu người bệnh lựa chọn tiến hành nội soi gây mê, sau khi soi xong bệnh nhân sẽ được đưa nằm lại vị trí hồi tỉnh, tại đây sẽ có nhân viên y tế theo dõi. Khi tỉnh dậy hầu như bệnh nhân không nhớ gì về cảm giác soi, tuy nhiên cũng có thể cảm thấy hơi đau họng, một số trường hợp sẽ có cảm giác gây váng vất nhẹ do gây mê. Bệnh nhân tiến hành nội soi gây mê khi vừa tỉnh xong nên nghỉ ngơi, để đảm bảo an toàn không nên tự lái xe, chưa nên tiến hành các công việc đòi hỏi khả năng tập trung tư duy cao.

Nội soi là một xét nghiệm tương đối an toàn. Một số trường hợp bệnh nhân có đại tràng bị xoắn dẫn đến quá trình nội soi khó khăn và  có thể bị viêm nhiễm.

 Tìm hiểu: Polyp đại tràng có nguy hiểm không

Đại tràng Tâm Bình

Giá bán lẻ 80.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

Sản phẩm có bán tại
CÁC HIỆU THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC
1800 65 68

3 lý do nên chọn Đại tràng Tâm Bình


  • 1 Giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm Đại tràng.

    Đại tràng Tâm Bình có Nhục đậu khấu, Trần bì, Sa nhân… giúp cầm đi ngoài, ấm tì vị, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi, giảm đau bụng.

  • 2 Tái tạo phục hồi niêm mạc Đại tràng, hạn chế tái phát.

    Đại tràng Tâm Bình có Hoàng liên, Mộc hương… giúp kháng khuẩn, tiêu viêm phục hồi tổn thương niêm mạc đại tràng.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Đại tràng Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Kết quả có thể khác tùy theo cơ địa từng người

Đại tràng tâm Bình
Liên hệ sản phẩm
Bóng

Thống kê truy cập

Đang online: 39

Đã truy cập: 6342315