• Banner chạy dọc bên trái
  • Banner chạy dọc bên phải
Bệnh Viêm Đại Tràng Cấp & Mãn Tính -Nguyên nhân, Triệu chứng, Điều trị
Banner 1
  • Banner 1
1
Bóng

Chuyên gia tư vấn

Chuyên gia tư vấn

Tiến Sĩ, Lương Y - Nguyễn Hoàng

Nguyên Giảng Viên Khoa Dược Liệu - ĐH Dược Hà Nội

Tư vấn

Đại Tá Phạm Quy xúc động kể lại câu chuyện chiến thắng Bệnh Đại Tràng sau 45 năm

(21:38:26 | 21/06/2016) | Lượt view: 1199

Tiếp xúc với nhiều bệnh nhân mắc bệnh đại tràng, chúng tôi nhận thấy họ đều có chung các triệu chứng bệnh như: đau bụng, trướng hơi, nhất là ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng; rối loạn tiêu hóa kéo dài khiến sức khỏe giảm sút, ăn uống không ngon miệng… Có những bệnh nhân đã ở tuổi xưa nay hiếm và mắc chứng đại tràng hơn nửa cuộc đời mà không khỏi.

Người bệnh mà chúng tôi nói ở trên chính là bác Phạm Quy  – nguyên đại tá công an Bộ tư lệnh cảnh vệ. Bác đón tiếp chúng tôi tại nhà riêng trên phố Đào Tấn với sự niềm nở, vui tươi cũng như tinh thần rất phấn chấn. Nhìn bác khỏe khoắn, nhanh nhẹn, hoạt bát chẳng ai trong chúng tôi có thể ngờ rằng bác đã từng là một bệnh nhân trung thành của căn bệnh đại tràng.

Đại tá Phạm Quy tươi cười sau khi chiến thắng căn bệnh Đại Tràng
Đại tá Phạm Quy tươi cười sau khi chiến thắng căn bệnh Đại Tràng

Nỗi đau thầm lặng

Kể về cuộc đời mình, bác tự hào: Đời lính có nhiều vinh quang, nhưng cũng áp lực không kém. Tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ những chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ khu nhà riêng của Bác. Có điều những năm tháng làm cảnh vệ có quá nhiều áp lực, lúc nào cũng phải cảnh giác cao độ để bảo vệ các lãnh tụ. Mỗi khi có việc đột xuất phải đi cùng Bác Hồ, Bác Phạm Văn Đồng… thì dù bận việc gì, đang ăn hay ngủ đều phải bỏ mà đi hết. Vất vả là thế nhưng với bác Quy, đó là vinh hạnh khi được giao nhiệm vụ canh giữ giấc ngủ cho Bác từ năm 1964 đến khi Bác mất. Vinh quang thì ai cũng biết nhưng nỗi đau bệnh tật mà bác Quy phải chịu đựng thì ít ai biết.


Chia sẻ của Đại tá Phạm Quy

Tính đến nay bác Quy đã bị căn bệnh đại tràng hành hạ suốt gần 45 năm trời, số năm mắc bệnh bằng số năm tuổi Đảng của bác. Bác mắc bệnh đại tràng do áp lực và do ăn uống thất thường. Ban đầu chỉ là những cơn đau nhỏ, nhâm nhẩm đau rất thưa, nhưng lâu dần tạo thành những cơn đau liên tục trong ngày. Đến khi cơn co thắt quặn lòng, quặn ruột, bác mới biết là mình bệnh thật rồi. Bác Quy cho biết: Bệnh ngày càng nặng hơn, các cơn đau tới nhiều hơn. Đau tới mức đang nằm trên giường, tôi đã ngã vật xuống đất mà không hề hay biết. Chỉ đến khi tỉnh lại mới biết mình được các đồng đội đưa vào cấp cứu tại bệnh xá của đơn vị, với chẩn đoán là mắc bệnh đại tràng co thắt.

Hồi đó tại bệnh xá quân y có nhiều loại thuốc chữa đại tràng, riêng bác được cho uống một loại thuốc được cho là chữa đại tràng tốt nhất của Hungary nhưng không ăn thua gì, đồng thời cấp độ các cơn đau ngày một tăng. Từ ngày đó, bác Quy như sống chung với “lũ”, ăn uống kiêng khem rất khổ sở, phải bỏ nhiều món ăn vốn là sở trường của phái mạnh như tiết canh, mắm tôm, tiệc rượu…. Bác mắc bệnh lâu đến nỗi trong bác hình như có một loại máy đo thời tiết, có thể biết được khi nào sắp lạnh, khi nào sắp nóng, bởi những biểu hiện của những cơn đau đại tràng co thắt.

Gặp thầy gặp thuốc

Các cụ có câu “có bệnh thì vái tứ phương”, nên sau khi nghỉ hưu và có điều kiện chăm lo cho sức khỏe của mình bác đã đi khắp nơi để tìm thầy, tìm thuốc. Bác uống đủ các loại thuốc hòng chữa được bệnh. Nghe người ta mách ở đâu có thuốc, tốt là bác đi, có khi lặn lội lên cả vùng núi. Rồi gần đây trên Ti vi quảng cáo nhiều loại thuốc đông dược được bào chế theo phương pháp cổ truyền chủ trị cho bệnh đại tràng nhưng uống vào chỉ thấy giảm các cơn đau, còn bệnh vẫn còn đó.

Uống đủ thứ thuốc mà không khỏi nên bác cũng nản lòng và coi như mình sống chung với bệnh. Ngay cả khi tình cờ đọc được quảng cáo về Đại tràng Tâm Bình trên báo, bác nghĩ chỉ là để thử thêm một lần nữa. Bác tới nhà thuốc Tâm Bình tại 349 Kim Mã, Hà Nội để nhờ tư vấn. May mắn, bác được Dược sỹ Lê Thị Bình - TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình tư vấn và khuyên nên dùng thử  Đại tràng Tâm Bình. Sau một tháng dùng hết 3 hộp, bác Quy đã không còn đau bụng như trước, táo bón cũng giảm đi rất nhiều. Bác thấy rất khả quan. Dược sỹ Bình đã tặng bác thêm 3 hộp để bác uống cho khỏi hẳn. Tới nay bệnh của bác đã hoàn toàn ổn định. Bác đã ăn uống mà không cần kiêng khem gì, có thể vui cùng con cháu trong những bữa tiệc của gia đình.

Biết rằng mình đã gặp được sản phẩm tốt và người thầy thuốc tận tâm, bác Quy đã  giới thiệu tới những bệnh nhân khác trong khu phố của mình, ngay cả với bệnh nhân trực tràng và người bệnh cũng đạt kết quả khả quan. Là những người được chứng kiến tận mắt, chúng tôi không khỏi xúc động. Xúc động vì người bệnh đã được chữa khỏi, xúc động bởi cái tâm của người thầy thuốc, những người đang đem lại niềm tin cuộc sống cho mọi người.

Nhật Thành Vinh

dat hang Dai Trang Tam Binh

Ý kiến đánh giá

0 ý kiến

Gửi ý kiến của bạn

  • vm8Mls

Facebook

Đại tràng tâm Bình
Liên hệ sản phẩm
Bóng

Thống kê truy cập

Đang online: 48

Đã truy cập: 4626332